12/05/2015 | 3

Verizon mua lại AOL với giá 4.4 tỷ Mỹ kim

Verizon mua lại AOL với giá 4.4 tỷ Mỹ kim

New York, New York – Verizon đang thương lượng mua lại AOL với giá 4.4 tỷ Mỹ kim, trong một nỗ lực thúc đẩy và mở rộng việc kinh doanh của hãng ở cả hai lĩnh vực điện thoại di động và quảng cáo.

Việc mua lại AOL mở thêm cánh cửa cho Verizon bước vào lĩnh vực video online ngày càng cạnh tranh. Hiện nay công ty Verizon có trụ sở đặt tại New York được xem là nhà cung cấp mạng không dây lớn nhất của Hoa Kỳ. Và rõ ràng Verizon sẽ không bỏ lỡ cơ hội trong cuộc chiến với các công ty viễn thông khác trong lĩnh vực thiết bị di động không dây, để thu tóm một số lượng lớn khách hàng thông qua các nội dung video online.

Tháng trước, Verizon cho biết họ đang chuẩn bị ra mắt một dịch vụ video vào mùa hè này để nhắm vào các thiết bị di động, đồng thời thành lập thêm nhiều đối tác để cung cấp nội dung video. Trong thời gian gần đây, Verizon cũng bắt đầu cung cấp dịch vụ qua bó cáp viễn thông, hoạt động trái ngược với các công ty phát hành video online lớn như ESPN, giải thích rằng họ nhìn thấy khách hàng có lợi nhiều hơn khi xem video online qua bó cáp viễn thông.

Verizon Communications Incorporation sẽ trả 50 Mỹ kim tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của AOL, là công ty viễn thông cũng có trụ sở tại New York. Thương vụ sẽ hoàn tất vào mùa hè này, và Giám đốc Điều hành Tim Armstrong của AOL tiếp tục lãnh đạo công ty mới được sáp nhập. (Mai Đức)