12/09/2020 | 0

Venezuela tuyên bố bắt giữ gián điệp Hoa Kỳ bắt gần khu lọc dầu

Venezuela tuyên bố bắt giữ gián điệp Hoa Kỳ bắt gần khu lọc dầu

Ảnh: Reuters

Tin từ CARACAS, Venezuela – Vào hôm thứ Sáu (11/9), tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết rằng “gián điệp của Hoa Kỳ” bị bắt khi đang theo dõi khu liên hợp lọc dầu lớn nhất toàn quốc, nơi đang trải qua cuộc khủng hoảng thiếu nhiên liệu trầm trọng.

Trong một chương trình phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước, ông Maduro cho biết người đàn ông này bị bắt vào hôm thứ Năm tại tiểu bang Falcon, phía tây bắc nơi ông đang do thám các nhà máy lọc dầu Amuay và Cardon. Ông Maduro cho biết họ bắt được “một thủy quân lục chiến đang làm việc tại các căn cứ của CIA ở Iraq”. “Người này bị bắt với vũ khí, ông bị bắt với số lượng lớn tiền mặt, số lượng lớn mỹ kim và các vật phẩm khác”.

Ông Maduro không cho biết thêm chi tiết, nhưng cho biết người bị bắt đang đưa ra một tuyên bố khi bị giam giữ. Amuay và Cardon là hai Trung tâm lọc dầu ở Paraguana, có công suất trên danh nghĩa là 971,000 thùng mỗi ngày. Cả hai đều trải qua nhiều lần ngừng hoạt động trong những năm gần đây, và phe đối lập đổ lỗi cho việc cai quản yếu kém và thiếu bảo trì.

Thông tin về gián điệp của Hoa Kỳ được đưa ra sau khi một tòa án ở Venezuela vào tháng trước kết án hai cựu binh sĩ Green Berets của Hoa Kỳ 20 năm tù vì vai trò của họ trong một vụ đột kích bất thành vào tháng 5. (BBT)