Đang tải...
08/08/2019 | 1

Venezuela bỏ qua cuộc đàm phán Barbados để phản đối Hoa Kỳ trừng phạt

Venezuela bỏ qua cuộc đàm phán Barbados để phản đối Hoa Kỳ trừng phạt

Ảnh: Reuters

Tin từ CARACAS, Venezuela – Vào hôm thứ Tư (7/8), Bộ Thông tin Venezuela cho biết chính phủ Venezuela sẽ bỏ qua một vòng đàm phán do Na Uy làm trung gian vào hôm thứ Năm và thứ Sáu, để phản đối một loạt các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ, nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro từ chức.

Vào hôm thứ Hai (5/8), tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đóng băng các tài sản của chính phủ Venezuela tại Hoa Kỳ, và ngặn chặn dân Hoa Kỳ kinh doanh với chính quyền Maduro, để gia tăng áp lực buộc ông phải từ chức.

Chính phủ của ông Maduro cho biết, phái đoàn của họ đã rút khỏi vòng đàm phán tại Barbados, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela với các đồng minh của lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. Hồi tháng 7, cả hai bên đã bắt đầu họp mặt tại đây để tìm cách giải quyết tình trạng bế tắc chính trị. Nhà lập pháp Stalin Gonzalez, một thành viên của phái đoàn đối lập, đã cáo buộc chính phủ làm trái với cam kết của họ về cuộc đối thoại đã bắt đầu ở Oslo vào tháng Năm.

Tại một cuộc biểu tình vào hôm thứ Tư (7/8), ông Guaido, người đã được hơn 50 quốc gia công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela, cho biết các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ là “những hình phạt dành cho những kẻ ăn cắp và hưởng lợi từ sự đau khổ”.  Ông Guaido đã tuyên bố rằng ông Maduro có thể giúp ích cho đất nước bằng cách từ bỏ dinh tổng thống, Miraflores. Bằng cách này, các lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ vào ngày mai. (Mộc Miên)

TAGS: venezuela
Loading...