12/07/2020 | 5

Vẽ hình mặt quỷ lên hình Hồ Chí Minh khiến một số học sinh lớp 12 đối diện với việc bị kỷ luật

Vẽ hình mặt quỷ lên hình Hồ Chí Minh khiến một số học sinh lớp 12 đối diện với việc bị kỷ luật

Học sinh (Facebook Phạm Minh Vũ)

Tin Vietnam.- Ngày 12 tháng 7 năm 2020, Facebook Phạm Minh Vũ loan tin, trong buổi học cuối cùng của trường trung học Phạm Hồng Thái, tại Hà Nội, một số em học sinh lớp 12 đã thay thế hình ảnh Hồ Chí Minh được đặt ở bên trên tấm bảng của lớp học bằng cái giẻ lau bảng, đồng thời vẽ lên hình mặt quỷ thay hình Hồ. Việc này đã khiến cho Ban giám hiệu nhà trường choáng váng, và công an vào cuộc điều tra.

Theo Phạm Minh Vũ thì phía Ban giám hiệu nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật các em học sinh, và có thể các em sẽ đối diện với việc sẽ không được cho tốt nghiệp trung học.

Tại Việt Nam, tất cả các học sinh đều được nhà trường giáo dục, nhồi nhét rằng, Hồ Chí Minh là người khai sinh ra nước Việt Nam ngày nay. Vì vậy, Hồ Chí Minh là thứ bất khả xâm phạm. Cho nên, tất cả các lớp học ở Việt Nam đều phải treo hình ảnh của Hồ lên phía trên của tấm bảng học để mỗi lần học sinh nhìn lên bảng là nhìn thấy ảnh Hồ.

Bức Hình ông Hồ bị biến thành mặt quỷ (Ảnh: Facebook Phạm Minh Vũ)

Tuy nhiên, dù đã bị nhồi nhét những điều như trên, nhưng một số em học sinh Hà Nội lại biến bức hình Hồ Chí Minh thành bức hình mặt quỷ, đây có lẽ là điều lần đầu tiên xảy ra trong nhà trường của nền giáo dục Cộng sản nên khiến nhà trường hoảng hốt.

Facebook Phạm Minh Vũ bình luận rằng, Hồ Chí Minh chỉ là nhân viên của quốc tế cộng sản, thi hành các nhiệm của Bộ Phương Đông giáo, nên

An Nhiên