29/08/2017 | 2

Vệ binh quốc gia và tuần tra duyên hải Miami cứu trợ nạn nhân bão Harvey

Vệ binh quốc gia và tuần tra duyên hải Miami cứu trợ nạn nhân bão Harvey

El Campo, Texas. (Reuters) – Vệ Binh Quốc Gia Tiểu Bang Texas ở El Campo, chuẩn bị hàng trăm gói đồ cứu trợ, gồm thuốc men, dụng cụ cứu thương, cùng hàng chục chiếc thuyền, sẵn sàng tới các khu vực ngập lụt để cứu trợ nạn nhân mắc kẹt trong bão Harvey.

Vài giờ trước đó, Thống Đốc Greg Abbott điều động toàn bộ 12,000 thành viên Vệ Binh Quốc Gia tới miền Đông Nam Texas để yểm trợ cảnh sát và cứu hỏa. Đồng thời ở Miami, Florida, đơn vị Tuần Duyên cũng tất bật đưa hàng hóa cứu trợ lên phi cơ vận tải quân sự HC-130 Hercules, bay tới Texas tham gia cùng các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn đang diễn ra tại một số khu vực trũng của Houston.

Hiện nay thành phố Houston, đang đối mặt với tình trạng lũ lụt ngày càng xấu đi, trong khi những con sông trong khu vực dâng cao và vượt quá mức kỷ lục, buộc kỹ sư liên bang phải xả nước từ các hồ chứa với hy vọng kiểm soát được dòng chảy.

Trận ngập lụt lịch sử do bão nhiệt đới Harvey gây ra, giết chết ít nhất 7 người ở Texas, và buộc hơn 30 ngàn người phải di tản tới nơi khác an toàn hơn. Sau ngày hôm qua 28/08, viên chức thành phố Houston cho biết con số này sẽ tăng lên, vì mưa to gió lớn vẫn tiếp tục tấn công vào bờ biển Gulf Coast Hoa Kỳ.

Thị Trưởng Sylvester Turner cho biết công tác tìm kiếm và cứu nạn là ưu tiên số một của viên chức thành phố. Hơn 2 ngàn cư dân bị mắc kẹt được giải cứu, tuy nhiên vẫn còn 185 người gọ điện thoại kêu cứu phải chờ đợi, vì thiếu nhân sự. (Mai Đức)

 

TAGS: harvey