18/11/2014 | 1

Vệ binh quốc gia Minnesota chuẩn bị đi Liberia

Vệ binh quốc gia Minnesota chuẩn bị đi Liberia

Rosemount, Minnesota. (CBS) – Hàng trăm thành viên Vệ binh Quốc gia Minnesota đang chuẩn bị tinh thần trước khi được điều động tới Liberia, cho nhiệm vụ chiến đấu chống lại Ebola.

Chỉ trong thời gian vài tháng, có hơn 2,800 người Liberia bị chết vì nguyên nhân lây nhiễm virus Ebola. Liberia là nước có số người chết vì Ebola nhiều hơn bất cứ quốc gia nào khác. Sau đợt huấn luyện, hàng trăm người này sẽ được đưa sang Tây Phi vào tháng 4 sang năm. Nhiệm vụ của họ không phải là điều trị bệnh nhân Ebola. Nhiệm vụ của họ là tuyên truyền và thực thi các biện pháp y tế và an toàn, cũng như cải thiện sức chứa của các bệnh viện dã chiến điều trị y tế. Các binh sĩ thuộc Vệ binh Quốc gia Minnesota nói họ chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ. Họ không lo lắng hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, họ biết cần phải an toàn, và an toàn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Trung sĩ Angela Bedessem là một trong khoảng 700 binh sĩ của Vệ binh Quốc gia được điều động trong nhiệm vụ này. Chồng bà cũng phục vụ trong quân đội, nhưng đợt này chỉ có một mình bà đi, chồng bà ở lại. Các binh sĩ sẽ ở lại Liberia 6 tháng. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ, họ sẽ bị cách ly thêm 21 ngày nữa. Trong thời gian đó, mỗi ngày họ gặp y tá hai lần để đo nhiệt độ, bảo đảm họ không bị lây nhiễm. (Mai Đức)