28/08/2016 | 0

Vatican tổ chức lễ phong thánh cho Mẹ Teresa

Vatican tổ chức lễ phong thánh cho Mẹ Teresa

Vatican. (Reuters) – Tin từ toà thánh La Mã cho hay, mẹ Teresa của Calcutta, Ấn Độ sẽ được phong thánh tại một buổi lễ của Giáo hội Công Giáo La Mã tổ chức vào ngày 4 tháng Chín tới.

Mẹ Teresa, vị nữ tu đã cống hiến cuộc đời để giúp người nghèo, người được Đức Giáo Hoàng đề nghị phong thánh hồi cuối năm qua. Teresa đã thể hiện lòng từ bi của một nữ tu khi đến thăm khu dân cư tồi tàn, người bị đói kém và các nạn nhân bị nhiễm AIDS. Bà đã được tặng giải Nobel hoà bình năm 1979.

Nữ tu Teresa chào đời tại Yugoslavia, quốc gia Đông Âu được gọi là Nam Tư tồn tại suốt thế kỷ thứ 20, được hình thành từ sự sáp nhập Vương quốc Serbia, Croatia và Slovenia. Mẹ Teresa đã sang Ấn Độ ở độ tuổi 18 và dạy môn địa lý tại một trường học của tu viện.

Mười tám năm sau, bà mở ngôi trường đầu tiên tại khu ổ chuột ở Calcutta. Bà đã được nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và các quốc gia trên thế giới vinh danh, trong đó có Đức Giáo Hoàng, thủ tướng Ấn Độ Indira Gandhi và Narasimha Rao, cùng với nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị.

Mẹ Teresa qua đời năm 1997, thọ 87 tuổi. (Song Châu)