21/10/2015 | 1

Vatican phủ nhận tin ĐGH bị khối u não

Vatican phủ nhận tin ĐGH bị khối u não

Vatican. (Reuters) – Vatican vừa lên tiếng bác bỏ một bản tin của báo Italy nói rằng, Đức Giáo Hoàng Francis đang bị một khối u lành tính trong não.

Đức cha Federico Lombardi, phát ngôn nhân của Vatican cho biết, Đức Giáo Hoàng vẫn đang thực hiện các dự tính của Ngài như thường lệ ở mức độ rất căng thẳng và cho rằng sự lan truyền nguồn tin thiếu tin cậy như thế là vô trách nhiệm và không đáng được chú ý. Đức Giáo Hoàng Francis sau đó đã tổ chức cuộc gặp gỡ một nhóm cử toạ trước khi xuất hiện trước hàng chục ngàn tín đồ tại công trường Thánh Peter, sau 3 tuần lễ tham dự cuộc họp với các giám mục Thiên Chúa giáo La Mã khắp thế giới.

Nhật báo Quotidiano Nazionale có trụ sở tại miền trung Italy trước đó đưa tin trên trang nhất trong số báo ra ngày thứ Tư 21 tháng 10 nói rằng, vài tháng trước có một bác sĩ Nhật Bản cùng với các cộng sự đã bí mật bay từ Tuscany đến Vatican bằng một chiếc phi cơ trực thăng có mang cờ màu trắng, vàng của Vatican để khám bệnh cho Đức Giáo Hoàng. Bản tin này nói rằng, Đức Giáo Hoàng người Argentina được chẩn đoán có một khối u nhỏ trong não, nhưng có thể chữa được.

Vài tháng qua, Đức Giáo Hoàng xuất hiện trong trạng thái sức khoẻ tốt, ngoài dấu hiệu cho thấy ngài bị đau chân, vì chứng viêm thần kinh toạ, và đang được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu tại Vatican. (Song Châu)