25/06/2015 | 0

Vatican: Người đồng tính được phép dự hội nghị gia đình

Vatican: Người đồng tính được phép dự hội nghị gia đình

Vatican City, Vatican. (Reuters) – Tổng Giám mục của thành phố Vatican ngày thứ Năm 25 tháng Sáu nói rằng, người đồng tính có thể tham dự cuộc họp của các gia đình Công giáo toàn cầu tại Philadelphia.

Nhân chuyến đi thăm Đức Giáo Hoàng Francis nói lên điều này, nhưng giáo hội sẽ không để họ biến nơi đây làm “căn cứ” cho cuộc vận động chống lại lời dạy của giáo hội. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ tham dự hai ngày chót của sự kiện được tổ chức từ 22 đến 27 tháng Chín, và chuyến đi thăm của Ngài sẽ kết thúc tại Cuba, cùng với New York và Washington. Giám mục của giáo hội Philadelphia nói rằng, sự kiện trên chỉ dành để thảo luận vấn đề đồng tính tại quốc hội của riêng một người đồng tính Công giáo và là nhà sáng lập tổ chức Tình bạn Thân hữu. Các tổ chức người Công giáo đồng tính và gia đình đã đòi được tham dự chính thức cuộc họp kể trên, dự tính lên tới 15,000 người và tham dự cuộc hội thảo về vấn đề gia đình trước khi Đức Giáo Hoàng xuất hiện.

Sự kiện diễn ra tại Philadelphia lần này là cuộc họp thế giới lần thứ 8 của Tổ chức Gia đình, kể từ cuộc họp đầu tiên có sự chủ toạ của Đức Giáo Hoàng John Paul hồi năm 1994 để quảng bá giá trị truyền thống gia đình. Sự kiện này được tổ chức mỗi 3 năm một lần tại một thành phố khác nhau. (Song Châu)