17/12/2015 | 2

Vật thể bay không người lái mang quà cho con của cảnh sát tử nạn

Vật thể bay không người lái mang quà cho con của cảnh sát tử nạn

La Crescenta, California. (CBS) – Video cho thấy hai con gái của một cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles, bị tử thương trong tai nạn giao thông khi đang tuần tra, nhận quà Giáng Sinh từ một vật thể bay không người lái.

Cảnh sát Nicholas Lee của LAPD qua đời vào năm ngoái, sau khi một xe tải chở rác đâm mạnh vào chiếc xe tuần tra của ông ở Beverly Hills. Hôm thứ Tư, hai cô con gái của ông Lee nhận được món quà Giáng Sinh của công ty On-Demand Delivery, qua phần ứng dụng do-to-do. Phần ứng dụng này còn được gọi là Uber của Dịch vụ Chuyển Phát Nhanh, và được công ty On-Demand Delivery phát triển qua chương trình giao hàng bằng vật thể bay không người lái.

Andrew Szabo là giám đốc điều hành của công ty, cho biết họ muốn đền ơn đáp nghĩa cộng đồng vào mùa Giáng Sinh này theo cách đặc biệt nhất. Thông thường công ty sử dụng mọi phương tiện để giao hàng, gồm xe đạp, xe gắn máy, xe hơi và cả xe tải. Với một số trường hợp đặc biệt như trường hợp này, họ sử dụng vật thể bay không người lái. Cathy Lee là vợ góa của cảnh sát Lee, cho biết cô rất cảm kích trước lòng tốt của công ty On-Demand Delivery. Hiện nay gia đình cô vẫn đang chữa lành nỗi đau của sự mất mát này. Cô nói đây là Giáng Sinh thứ nhì các con gái mừng lễ Noel không có cha. (Mai Đức)