16/07/2017 | 0

Vật giá ở Qatar tăng vọt vì cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh

Vật giá ở Qatar tăng vọt vì cuộc khủng hoảng tại vùng Vịnh

Doha, Qatar. (Reuters)- Cuộc khủng hoảng ngoại giao đang tiếp diễn đã làm tăng giá sinh hoạt vốn đắt đỏ tại Qatar trong tháng này.

Qatar đang phải đối phó với tình trạng bế tắc, vì bị một số quốc gia láng giềng vùng Vịnh phong toả. Hồi tháng qua, Qatar rơi vào tình thế nan giải khi phải đối đầu với cuộc phong toả của 4 quốc gia láng giềng ở vùng Vịnh là Saudi Arabia, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ai Cập và Bahrain. Ngày 5 tháng 6 vừa qua, 4 quốc gia này loan báo sẽ áp dụng các biện pháp cấm vận để trừng phạt Qatar vì lý do mà họ cho rằng Doha tài trợ cho khủng bố.

Từ đó cho đến nay, người dân Qatar đã phải chi nhiều tiền hơn để mua thực phẩm, loại hàng hoá dễ bị tác động và tuỳ thuộc vào các phương tiện vận chuyển. Giá các loại thực phẩm đều tăng sau khi các chuyến bay đi và đến Qatar bị đình chỉ. Chỉ có sữa là sản phẩm vẫn còn giữ được giá cũ nhờ được hưởng trợ cấp của chính phủ.

Mặt khác, kể từ khi các quốc gia lân bang tại vùng Vịnh của Qatar huỷ bỏ các chuyến bay đến Qatar, du khách chỉ có thể đến nước này từ một quốc gia đệ tam. Vì vậy mà thời gian của cuộc hành trình kéo dài, và giá vé tăng cao. Giá vé từ Qatar đến Dubai của Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất trước đây chưa tới 400 đồng Qatar, nay tăng gấp 4 hoặc 5 lần. (Song Châu)

 

TAGS: qatar