Van’s Kitchen Dallas thành công trong kinh doanh món chả giò

Van’s Kitchen Dallas thành công trong kinh doanh món chả giò

Ảnh: Van's Kitchen

Tin từ Dallas, Texas – Vào năm nay, hàng chục triệu thanh chả giò, món ăn nhẹ ngon miệng châu Á được sản xuất từ Van’s Kitchen có trụ sở tại Dallas gần trung tâm thành phố.

Theo bản tin của Dallas Morning News, Van’s Kitchen là nơi cắt lát, thái hạt lựu, chiên giòn, đông lạnh và đóng gói chả giò. Hãng thông tấn AP cho biết, món ăn chế biến sẵn này sẽ được phân phối tại 5,000 siêu thị trên toàn Hoa Kỳ bao gồm Kroger, Brookshire, WinCo và Walmart.

Công ty gia đình này được thành lập vào năm 1986 bởi vợ chồng di dân người Việt Nam là ông Kim và bà Vân Nguyễn. Khi Sài Gòn bị cưỡng chiếm vào tháng 4 năm 1975, cả gia đình này đến thành phố Carrollton. Hồi đó ông Kim và bà Vân Nguyễn làm việc bán hàng và phân phối, nên cả 2 đều không biết làm món chả giò. Họ quyết định mua một nhà hàng, và sử dụng nó như một nhà bếp để thử làm món chả giò. Gia đình này và một người hợp tác bắt đầu vận hành Van’s Oriental Foods vào tháng 7 năm 1986, trong một nhà kho nhỏ ở thành phố Irving.

Cho đến nay, doanh thu hàng năm của họ đạt khoảng 35 triệu Mỹ kim. Họ tin rằng công ty của họ sẽ tăng trưởng 30% trong 12 tháng tới.

Năm năm trước, ông Kim và bà Vân Nguyễn chuyển giao Van’s Kitchen cho con gái của họ là cô Theresa, bởi vì hai ông bà muốn dành thời gian để tận hưởng thành quả sau biết bao năm cố gắng làm việc. Họ cảm thấy đã đến lúc phải buông tay và họ sẵn sàng cho việc nghỉ hưu. Họ hoàn toàn tin tưởng vào cô con gái Theresa khi để cô ấy tiếp tục phát triển công ty chả giò. (Mộc Miên)