04/03/2014 | 1

Vắng người hiến máu vì bão tuyết hoành hành

Vắng người hiến máu vì bão tuyết hoành hành

Indianapolis, Indiana. (CBS)
Các nhà chức trách nói chưa có mùa đông nào tuyết rơi nhiều ở Indiana như mùa đông năm nay, và vì lý do đó mà nguồn cung cấp máu sụt giảm hẳn theo một phúc trình. Viên chức của Trung tâm Truyền Máu Indiana đổ lỗi cho thời tiết quá xấu khiến hàng chục người ngại lái xe trong điều kiện nguy hiểm, do đó trong thời gian qua chỉ có rất ít người liều lĩnh đến trung tâm để hiến máu.
Sau khi Cơ quan Thời tiết Quốc gia dự báo về một cơn bão tuyết khác tấn công nơi đây, trung tâm gởi tin nhắn hủy bỏ tất cả các cuộc hẹn với những người hiến máu trong ngày hôm qua. Trung tâm khuyến khích người hiến máu cũ hoặc mới, chọn một ngày khác có thể đến. Giám đốc Trung tâm Truyền Máu Indiana Lucy Wehking cho biết, việc hiến máu thật sự là một tiến trình rất đơn giản, và là hành động từ thiện có tác động ngay lập tức.
Máu thu thập tại Trung tâm Truyền Máu được kiểm tra trong vòng một ngày và sẵn sàng đưa đi phân phối trong ngày hôm sau. Trung tâm Truyền Máu cần khoảng 550 người hiến máu mỗi ngày để có thể cung cấp máu cho 60 bệnh viện trên khắp tiểu bang. – M. Đức