10/01/2016 | 1

Vancouver: Người tị nạn Syria bị tấn công

Vancouver: Người tị nạn Syria bị tấn công

Vancouver, British Columbia, Canada. (Reuters) – Một nhóm người tị nạn Syria đã bị một kẻ lạ mặt xịt hơi cay vào mặt trong lúc đang tham dự một buổi lễ chào đón di dân của chính quyền tại Vancouver, Canada.

Theo truyền thông địa phương, một người đàn ông đi xe đạp mặc một chiếc áo màu trắng chạy qua Trung tâm Hiệp hội Hồi giáo Canada sau khi buổi lễ chào đón người tị nạn vừa kết thúc, dùng hơi cay xịt vào mặt những người đang đứng chờ xe buýt. Các nhân viên cứu nạn khẩn cấp đã chữa trị cho khoảng 30 người gồm cả đàn ông, đàn bà và trẻ em bị trúng hơi cay.

Chính phủ của Đảng Tự do vừa được bầu tại Canada trước đó hứa hẹn sẽ nhận 25,000 người tị nạn Syria vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, chính phủ Canada đã trì hoãn việc thực hiện mục tiêu này sau vụ tấn công khủng bố mới đây tại Paris, và nói rằng chỉ nhận 10,000 người tị nạn vào cuối năm nay và con số còn lại vào cuối tháng Hai tới. Thủ tướng Canada, Justin Trudeau đã chào mừng chuyến phi cơ đầu tiên đưa người tị nạn đến phi trường Toronto hồi đầu tháng qua.

Cảnh sát cho biết đang tìm kiếm người đã gây ra vụ xịt hơi cay kể trên. Khoảng 3,000 người tị nạn Syria đã được đưa đến British Columbia định cư. (Song Châu)