09/01/2017 | 1

Vạn tuế Caesar Putin!

Lịch sử từ Đông sang Tây đầy dẫy chuyện các bá vương với quyền lực vô biên để phế đế và lập vương tại các nước chư hầu nhược tiểu.

Hiện nay, chỉ có những người ngu và khờ mới không nhận ra vị Bá Vương của thế giới chính là Vladimir Putin, Tzar hay Caesar của nước Nga.

Rõ ràng, với chiến thắng tại thành phố  Aleppo, cả thế giới đều chứng kiến sự kiên định của Putin, trong vai trò hậu thuẫn tổng thống Syria- Al Assad.  Trong khi cả thế giới văn minh Tây phương dứt khoát loại bỏ chế độ độc tài kéo dài nhiều thập niên của gia đình Assad, tổng thống Nga Vladimir Putin lại rất kiên quyết bảo vệ nhà độc tài bất chấp đang trong hoàn cảnh nước Nga bị cấm vận ngặt nghèo.  Nhân danh chiêu bài đánh khủng bố ISIS, nhưng thống kê cho thấy 80% lượng bom đạn Nga chỉ giết thường dân trong đó là đàn bà và trẻ em tại những khu vực thuộc quân nổi dậy chống nhà độc tài Al Assad.

Những ai thông minh hơn người phải biết qui phục sự tàn bạo duy ý chí của Caesar Putin.

Qua bài học Aleppo, người đủ ngang tàng để sỉ nhục tổng thống Hoa kỳ như Rodrigo Duterte, tổng thống Philippines, vào thứ sáu 6/1/2017 vừa qua đã phải tung hô vạn tuế Caesar Putin khi tuyên bố hy vọng được Nga bảo vệ và nhận làm đồng minh.

Ngần ngại gì mà Duterte không tung hô Hail Caesar Putin!

Bởi vì, trong thời gian vừa qua chỉ có Putin và Tập Cận Bình ủng hộ và hứa hẹn cung cấp thêm vũ khí để giúp ông ta xử tử hàng ngàn người không qua bất kỳ tiến trình pháp lý nào với chiêu bài chống ma túy.  Còn nhớ, Duterte, trong giai đoạn chỉ là một thị trưởng, thừa nhận đã từng đạp người từ trên trực thăng xuống thì với ông ta những giá trị luật pháp và nhân quyền mà cả thế giới văn minh trân trọng chỉ là trò ủy mị.

Ngần ngại gì mà Duterte không tung hô Hail Caesar Putin!

Vì trong cuộc chiến đã làm chết gần nữa triệu người và làm hoang tàn cả quốc gia, Assad không ngần ngại xử dụng cả vũ khí hóa học để tàn sát công dân của mình nhưng Bá Vương Caesar Putin bất chấp các định chế văn minh nhân loại, cương quyết bảo vệ ông ta cho đến chiến thắng cuối cùng.

Ngần ngại gì mà Duterte không tung hô Hail Caesar Putin!

Mới đây, sau khi bị an ninh Pháp điều tra, đảng Mặt trận quốc gia của lãnh tụ phong trào cực hữu Pháp, Marine Le Pen, đã thừa nhận được ngân hàng của Bá Vương tài trợ 30 triệu Euro để vận động tranh cử tổng thống cũng với chiêu bài dân túy, chống di dân và trá ngụy chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch.

Khi tiêu chí bang giao của các cường quốc chỉ còn là những giếng dầu sẽ được khai thác tại Bắc Cực, đặc biệt đây là nguồn kinh tế sống còn của Bá Vương khi giá dầu thế giới xuống dưới mức 40 Mỹ kim, phải thông minh để nhận thức rằng hỗ trợ và tiếp sức cho nguồn sống của Bá vương chắc chắn ngoài huân chương Hữu nghị sẽ thêm nhận nhiều bổng lộc.

Khi chấp nhận dùng tà lực để diệt yêu quái, phải nghỉ đến ngày tàn của phù thủy dụng âm binh. Phải thừa nhận tất cả những gì Bá Vương quyết định đều là đúng. Phải quên cái chết thê thảm vì độc chất phóng xạ của Alexander Litvinenko. Phải qui phục, phải chấp nhận Crimea là của Caesar.  Thêm vào đó: Đừng quên nhà máy và khách sạn còn trong hang yêu quái.  Đừng quên chén sành và chén sứ cùng bể như nhau giả sử nếu có trận chiến bom nguyên tử.

Khi tiêu chí trị quốc nằm trong tay con buôn, phải nhớ lý tưởng tối thượng của Tài phiệt tư bản cũng như Cộng sản là tư lợi, là đồng tiền.  Phải quên đi lý tưởng nhân quyền và tự do ngôn luận cùng với trên dưới 40 nhà báo Nga bị giết trong triều đại của Caesar. Phải nhớ: con buôn sẽ bán bất kỳ thứ gì trên cõi đời khi được trả đúng giá.

Cuối cùng, bài học Aleppo bảo vệ ngai vàng cho Al Assad và những báo cáo mới nhất của lực lượng tình báo Hoa kỳ cuối tuần vừa qua minh chứng Bá Vương Caesar Putin đủ quyền tà lực để phế đế và lập tân vương.   Vì thế, mới có lời dạy rằng: Chỉ có những kẻ ngu và khờ mới không qui phục Bá Vương.

Tuân mệnh chiếu chỉ:  Vạn Tuế Caesar Putin!

Mai Phi Long/SBTN