03/12/2015 | 0

Vận tốc đi bộ có liên quan đến bệnh Alzheimer

Vận tốc đi bộ có liên quan đến bệnh Alzheimer

New York, New York. (CBS) – Một nghiên cứu mới cho thấy có sự liên quan giữa vận tốc đi bộ nơi người cao tuổi và căn bệnh Alzheimer.

Anne and Dave Longworth rất thích đi bộ vào buổi sáng, hoặc buổi chiều. Trung bình mỗi ngày họ đi bộ ít nhất là 30 phút. Đó là một phần trong thói quen hàng ngày của họ, và họ biết rõ việc đi bộ rất có ích cho sức khỏe. Anne tự giới thiệu bà 65 tuổi, hiểu rằng việc đi bộ tốt cho trái tim và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu mới cho thấy vận tốc của việc đi bộ chậm nơi người cao tuổi có thể có liên quan tới căn bệnh gây tử vong này.

Thomas Wisniewski là giám đốc trung tâm người cao tuổi của bệnh viện Langone, thuộc đại học New York, giải thích rằng có sự liên quan giữa vận tốc với số lượng protein tinh bột được xây dựng trong não bộ. Số lượng protein tinh bột có liên quan tới sự phát triển của bệnh Alzheimer. Số lượng protein tinh bột ít đi còn được gọi là thoái hóa tinh bột. Một dáng đi chậm chạp nơi người cao tuổi có thể là dấu hiệu của bệnh Alzheimer. Dấu hiệu này xuất hiện trước khi có triệu chứng lâm sàng. Đi bộ với tốc độ nhanh vẫn tốt hơn đi bộ với tốc độ chậm.

Nhưng theo bác sĩ Thomas, nếu quý vị đi bộ chậm chạp xin cũng đừng lo. Có nhiều nguyên nhân khiến quý vị bước chậm, và những nguyên nhân đó không liên quan tới bộ não. (Mai Đức)