27/08/2015 | 0

Vấn nạn bọ chét chó trong mùa nóng ở California

Vấn nạn bọ chét chó trong mùa nóng ở California

San Francisco, California. (CBS) – Đợt hạn hán kéo dài ở California gây ra nhiều tác động cho cuộc sống hàng ngày của người dân, nhưng việc bọ chét chó mèo sinh sôi nảy nở trong thời tiết ấm áp là điều ít có ai nghĩ đến.

Trong video là chó Bennie. Chủ nhân của Bennie là Amber Smith cho biết Bennie rất thông minh và nhạy bén. Nó học được những trò mới rất nhanh. Nhưng tất cả những điều đó không thể giúp Bennie tránh được sự tấn công của bọ chét. Không phải một mình Bennie chịu đựng điều này. Các bác sĩ thú y cho biết trong thời gian qua, ngày nào họ cũng nhận được hàng chục lời than phiền về dịch bọ chét. Và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là thời tiết quá ấm áp ở San Francisco.

Nhiệt độ có 3 con số kéo dài từ tháng 8 đến tháng 10, tạo nên môi trường thuận lợi khiến lũ bọ chét sinh sôi nảy nở hơn bao giờ hết. Bác sĩ Jennifer Scarlett ở San Francisco cho biết hiện nay trên thị trường, bày bán rất nhiều sản phẩm diệt bọ chét chó rất an toàn. Một số được pha với nước uống hoặc trộn vào thức ăn, một số xịt vào lông sau khi tắm, và một số là vòng đeo cổ. Nhưng theo bác sĩ Jennifer, bọ chét là loài sống rất dai.

Nhiều bác sĩ thú y công nhận rằng một số thuốc diệt bọ chét không còn tác dụng như vài năm trước. Bác sĩ Leah Isaacson ở bệnh viện chó mèo Berkeley cho biết dường như bọ chét lờn thuốc rồi, kể cả loại thuốc Frontline nổi tiếng. (Mai Đức)