17/06/2017 | 0

Văn hoá xe hơi Hà Nội: Quấn băng keo xung quanh, dán giấy cảnh cáo xe đậu trước tiệm

Văn hoá xe hơi Hà Nội: Quấn băng keo xung quanh, dán giấy cảnh cáo xe đậu trước tiệm

Ảnh: Dân Việt

Hà Nội — Một người lái xe hơi ở Hà Nội vừa có dịp trải nghiệm cách đối xử của cư dân chốn “nghìn năm văn vật” với chiếc xe hơi của mình, khi đậu xe một cách hợp pháp vào chỗ có kẻ vạch bên lề đường hẳn hoi.

Chiếc xe Suzuki màu đỏ của người đàn ông khoảng 40 tuổi đã bị một chủ cửa hàng quấn băng keo xung quanh và dán tờ giấy cảnh cáo với nội dung: “Lần sau đỗ xe ở đây đừng trách tao”.

Báo Dân Việt dẫn lời ông Bùi Tùng, một nhân viên bảo vệ ngân hàng trên tuyến phố Vũ Phạm Hàm, người chứng kiến đầu đuôi sự việc, kể lại rằng vào khoảng 4 giờ chiều Thứ Tư, một người đàn ông lái chiếc xe hơi Suzuki đậu lại trước cửa nhà số 162. Một lát sau, một thanh niên là chủ một cửa hàng ở gần đó, ra tìm chủ chiếc xe Suzuki để yêu cầu dời xe đi chỗ khác, cho anh ta đậu xe của mình. Do chủ xe Suzuki không có mặt trong xe, nên thanh niên này “bực tức”. Người thanh niên lấy băng keo quấn quanh chiếc xe Suzuki và dán một tờ giấy với thông điệp vừa nêu.

Khoảng một tiếng sau, chủ chiếc Suzuki ra xe và cãi nhau với người thanh niên. Ông Tùng kể rằng, sau ít phút cãi vã, chủ xe Suzuki tự tháo băng keo và lên xe lái đi. Theo ông Tùng, khi gỡ băng keo, có lẽ thấy chiếc xe của mình không bị hư hại gì, cho nên chủ xe không đòi người thanh niên đền bù thiệt hại.

Theo báo Dân Việt, công an phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy hôm Thứ Sáu cho hay, người chủ chiếc xe bị quấn băng keo đã không đến trình báo.

Huy Lam/SBTN