21/02/2018 | 2

Vận động viên trượt tuyết Chloe Kim lên trang bìa tạp chí thể thao Sports Illustrated

Vận động viên trượt tuyết Chloe Kim lên trang bìa tạp chí thể thao Sports Illustrated

Long Beach, California. (Reuters) – Sau khi dành huy chương vàng môn trượt tuyết trên ván tại Thế Vận Hội Mùa Đông PyeongChang, Chloe Kim nhanh chóng trở thành ngôi sao tại quê nhà Hoa Kỳ.

Nữ đấu thủ 17 tuổi dành được huy chương vàng với số điểm 98.25, cao hơn gần 10 điểm so với mọi đối thủ cạnh tranh khác. Là con của đôi vợ chồng di dân gốc Nam Hàn, cô Kim cũng là phụ nữ trẻ nhất từng thắng một huy chương Olympic trong môn trượt tuyết trên ván. Cha của cô, ông Kim Jong-jin, là người đã khuyến khích cô chơi trượt tuyết từ năm 4 tuổi. Ông bỏ công việc kỹ sư vào 3 năm sau đó, để tập trung giúp con gái phát triển sự nghiệp thể thao.

Cô Chloe Kim có vẻ như đang sắp trở thành một trong những nhà thể thao có giá trị thị trường cao nhất tại Hoa Kỳ. Cô hiện đã có hợp đồng tài trợ với các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Burton, Toyota, Visa, Samsung, Target, cùng nhiều nhãn hiệu khác. Sau khi dành huy chương vàng, cô có thêm hơn 66,000 người theo dõi Twitter chỉ trong vòng 30 phút. Trước khi Olympics bắt đầu, trang Twitter của cô Kim chỉ có gần 10,000 người theo dõi. Đến hiện tại, con số này là 328,000 người.

Thành công của cô Kim cũng giúp nữ đấu thủ trẻ tuổi này xuất hiện trên trang bìa số mới nhất của tạp chí Sports Illustrated. Đây là tạp chí riêng của tập đoàn truyền thông thể thao Hoa Kỳ có cùng tên, thuộc sở hữu của hãng Meredith Corporation. Tạp chí này có hơn 3 triệu người ghi danh là khách hàng thường xuyên, và được đọc bởi 23 triệu người mỗi tuần. (Ngô Bảo)

TAGS: chloe kim