01/08/2021 | 0

Vận động viên chạy nước rút Belarus cho biết cô đã được đưa đến phi trường nhưng sẽ không trở về nhà

Vận động viên chạy nước rút Belarus cho biết cô đã được đưa đến phi trường nhưng sẽ không trở về nhà

Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cho biết cô đã lên kế hoạch tránh lên máy bay về nhà từ Tokyo sau khi được đưa đến phi trường trái với mong muốn của cô vào Chủ nhật sau khi cô phàn nàn về các huấn luyện viên quốc gia tại Thế vận hội Olympic.

Krystsina Tsimanouskaya, người sẽ thi đấu 200m chạy nước rút vào thứ Hai, nói với Reuters rằng cô đã tìm kiếm sự bảo vệ của cảnh sát Nhật Bản tại phi trường Haneda của Tokyo để cô không phải lên chuyến bay.

Cô Tsimanouskaya, 24 tuổi, cho biết ban huấn luyện đã đến phòng cô vào Chủ nhật và yêu cầu cô thu dọn đồ đạc. Cô cho biết mình đã được đại diện đội tuyển Olympic Belarus đưa ra phi trường.

Ủy ban Olympic Belarus cho biết trong một tuyên bố rằng các huấn luyện viên đã quyết định rút Tsimanouskaya khỏi Thế vận hội theo lời khuyên của các bác sĩ về “trạng thái tâm lý, và tâm thần” của cô. Ủy ban đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận thêm.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic quốc tế cho biết họ đã nói chuyện với Tsimanouskaya và cô ấy đã được một nhà tổ chức Tokyo 2020 tháp tùng tại phi trường.  Một nguồn tin tại Tổ chức Đoàn kết Thể thao Belarus, tổ chức ủng hộ các vận động viên bị bỏ tù hoặc bị loại vì quan điểm chính trị của họ, cho biết Tsimanouskaya đã lên kế hoạch xin tị nạn ở Đức hoặc Áo vào ngày thứ Hai.