Đang tải...
28/10/2016 | 2

Vận động trang trí bí ngô thay bánh kẹo trong đêm Halloween

Vận động trang trí bí ngô thay bánh kẹo trong đêm Halloween

Hartsdale, New York. (CBS) – Chỉ còn hai ngày nữa là đến Halloween vả trick-or-treat trở thành phong tục truyền thống hàng năm mà đông đảo trẻ em mong đợi.

Vào đêm Halloween, bọn trẻ mặc trang phục kỳ dị xách theo túi đựng đi từ nhà này sang nhà khác để đòi kẹo, với câu hỏi là cho kẹo hay sẽ bị ghẹo và sẵn sàng chọc phá chủ nhà không cho kẹo. Tuy vậy, trung bình cứ 13 trẻ thì có 1 trẻ bị dị ứng thức ăn, khiến ít nhất 6 triệu trẻ em không thể ăn kẹo xin được trong đêm Halloween.

Ăn phải bánh kẹo có hạt, các em thường bị nôn mửa, khó thở, đôi khi bị đe doạ tính mạng. Hiện đang có một chiến dịch cố làm thay đổi nhận thức của trẻ em, chờ đêm Halloween để được ăn kẹo.

Lukas Mazur 6 tuổi rất thích ăn kẹo và bánh snack và vì vậy mà em mong chờ đêm Halloween đến để được tha hồ ăn bánh, kẹo. Thế nhưng trong khoảng thời gian gần đây, Lukas thường xuyên bị dị ứng với các loại hạt, khiến em không còn thú vị gì để mong chờ đêm Halloween. Năm nay, Lukas đặt một quả bí ngô được trang trí ở bậc thềm, tín hiệu cho thấy đó là ngôi nhà không có bánh kẹo trong đêm Halloween.

Một tổ chức nghiên cứu các loại thực phẩm gây dị ứng đang vận động thực hiện chương trình trang trí các quả bí trưng bày trong đêm Halloween để nâng cao nhận thức mới của người dân về tập quán trick-or-treat truyền thống, nay bước sang năm thứ ba.

Số lượng các gia đình tham gia dự án trang trí bí ngô đang tiếp tục tăng thay bánh kẹo đang gia tăng khắp nước Mỹ trong mùa Halloween năm nay. (Song Châu)

 

Loading...