25/07/2016 | 0

Vận động Nga đến, đoàn Úc ra đi

Vận động Nga đến, đoàn Úc ra đi

Rio De Janeiro. (Reuters) – Hôm qua một số vận động viên Nga đã dọn vào làng thế vận sau quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế không áp đặt một lệnh cấm hoàn toàn đối với Nga trong Thế vận hội Rio sắp đến. Vào lúc các lực sĩ Nga vào ngôi làng thì đội Úc dọn ra vì lý do tình trạng của ngôi làng là không đạt tiêu chuẩn.

Quyết định của IOC đến hôm qua khi chỉ còn hai tuần trước khi Olympic Rio khai mạc vào ngày 5 tháng 8. Cơ quan chống gian lận thuốc thế giới WADA đã kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với Nga sau một báo cáo tìm thấy bằng chứng về việc gian lận thuốc tràn lan ở các vận động viên Nga tại Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi. Trong khi đó đoàn lực sĩ Úc từ chối dọn vào trong làng thế vận, nói rằng nơi cư trú dành cho họ không an toàn và chưa sẵn sàng, vì một loạt các vấn đề trong đó có khí đốt, điện và hệ thống ống nước.

Trưởng đoàn lực sĩ Úc, bà Kitty Chiller, trích dẫn các vấn đề bao gồm toilet bị tắc, đường ống bị rỉ nước, các dây dẫn điện bị hở, nước chảy xuống các bức tường, và có mùi của hơi gas. Bà Chiller cho biết đoàn Úc sẽ đánh giá tình trạng một lần nữa vào ngày hôm nay. (Lê Hoàng)