21/04/2019 | 0

Vấn đề môi trường trở thành vấn đề lớn đối với các cử tri nước Úc

Vấn đề môi trường trở thành vấn đề lớn đối với các cử tri nước Úc

Ảnh: Reuters

Melbourne, Úc – Theo kết quả của một cuộc thăm dò vào Chủ Nhật (21 tháng 4), vấn đề môi trường trở thành một vấn đề lớn đối với các cử tri của nước Úc, nhưng các vấn đề về chăm sóc sức khỏe và chi phí sinh hoạt lại là mối quan tâm hàng đầu trước cuộc bầu cử vào tháng tới.

Theo tờ Sydney Morning Herald trích dẫn báo cáo Ipsos Issues Monitor đưa tin rằng, đối với 32% dân cư Úc, việc tiếp cận các dịch vụ y tế với giá cả hợp lý là mối lo lắng lớn nhất. Tuy nhiên, theo cuộc khảo sát về các mối quan tâm của cộng đồng cư dân Úc, 23 % trong số họ cho rằng, môi trường là một trong những mối lo lắng lớn nhất của họ, và điều này giúp đưa môi trường trở thành mối quan tâm lớn thứ tư ở Úc.

Theo các cơ quan chính phủ và các tổ chức môi trường, người dân Úc ngày càng chú ý hơn đến vấn đề biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, hạn hán, điều tiết môi trường và bảo vệ môi trường sống tự nhiên.

Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát khí hậu hàng năm được Ipsos đưa ra trong tháng này cho thấy, hai phần ba dân số nước Úc tin rằng đất nước của họ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu, và 46% người dân đồng ý rằng nguyên nhân của sự thay đổi đó chủ yếu là do hành động của con người.

Ngoài ra, nền kinh tế Úc cũng đang chậm lại nhưng số lượng cử tri lo lắng về vấn đề này giảm xuống 23% kể từ cuộc bầu cử vừa qua. Vì vậy, vấn đề về nền kinh tế được xếp hạng là mối quan tâm lớn thứ năm trong cuộc thăm dò ý kiến vào tháng này. (Mộc Miên)