28/03/2014 | 2

Vẫn còn 90 người mất tích trong vụ lở đất chết người

Vẫn còn 90 người mất tích trong vụ lở đất chết người

Arlington, Washington. (Reuters) – Lực lượng cứu nạn vẫn tìm kiếm người mất tích 5 ngày sau khi lở đất xảy ra ở Washington, cho biết vẫn còn 90 người mất tích. Các nhà chức trách nói ít nhất 25 người thiệt mạng khi một sườn núi đẫm nước mưa đổ sập xuống hôm thứ Bảy, chôn vùi hàng chục ngôi nhà trong thung lũng dưới lớp bùn dày, gần thị trấn Oso cách thành phố Seattle 55 dặm về phía đông bắc.
Mặc dù Giám đốc Sở cứu hỏa Travis Hots nói con số tử vong có thể tăng vọt, nhưng cho tới nay, họ không tìm thấy thêm thi thể nào. Số người mất tích giảm xuống chỉ còn 90 so với số 176 trước đó, và ông Hotsgiải thích họ sửa đổi con số theo báo cáo người trình diện. Ước tính có 180 người sống trên con đường đi của vụ lở đất. Các nhà chức trách thừa nhận có rất ít cơ hội tìm thấy người sống sót dưới những lớp bùn đặc quánh lại, cũng như khó phát hiện thêm thi thể người chết, nhưng họ vẫn hy vọng vào một phép nhiệm màu nào đó.
Theo Giáo sư Josef Dufek củaViện Công nghệ Georgia, số tử vong trên đẩy Oso vào danh sách một trong những khu vực nguy hiểm nhất của Hoa Kỳ. Các khu vực khác là núi lửa Saint Helens ở Washington năm 1980 giết chết 57 người, lở đất ở Quận Nelson, Virginia, giết chết 150 người. (B. Nga)