Đang tải...
26/07/2015 | 0

Vẫn chưa xác định xe ủi cán dân thuộc công ty nào ở Hải Dương

Vẫn chưa xác định xe ủi cán dân thuộc công ty nào ở Hải Dương

Nạn nhân Lê Thị Châm.

Sau đó, ông Lê Huy Kiên, Chủ tịch xã Cẩm Điền, bác bỏ thông tin mà bà Châm đưa ra. Văn phòng tỉnh Hải Dương cho biết xe ủi là của công ty Thành Trung, yêu cầu hợp tác với các cơ quan chức trách tỉnh, cung cấp thông tin liên quan đến sự việc trên. Tuy nhiên trong văn thư của công ty Thành Trung do ông Nguyển Đình Tú ký ngày 24 tháng 7 nêu rõ rằng, công ty này có trụ sở tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Công ty đấu giá thi công dự án san lấp và xây dựng đường sá tại khu công nghiệp Cẩm Điền theo hình thức đấu giá cạnh tranh. Thời điểm xảy ra sự việc, công ty chưa nhận được quyết định trúng thầu từ phía chủ đầu tư, chưa ký hợp đồng thực thi công trình hay giấy tờ nào có liên quan đến công trình đấu thầu trên. Do đó, công ty chưa chuyển bất kỳ thiết bị máy móc hay nhân công nào đến công trường. Cũng vì vậy mà Công ty Thành Trung đã đề nghị tỉnh Hải Dương xác minh, làm rõ việc doanh nghiệp này không liên quan đến vụ tai nạn nói trên.

Theo người dân xã Cẩm Điền, nơi xảy ra tai nạn thì trước đó một người đàn ông lạ mặt nhảy lên cabin và yêu cầu người thợ lái máy xúc hướng dẫn cho người này cách lái máy. Sau đó cả 2 cùng ngồi trên cabin điều khiển chiếc máy xúc tiến về phía người dân. Một lát thì người thợ lái chính nhảy xuống còn người kia tiếp tục điều khiển chiếc máy xúc tiến về phía người dân. Khi xe ủi cán người, người dân lấy đất, cát ném người đàn ông lạ mặt thì chiếc xe mới chịu ngừng lại. Sau đó, người này nhảy khỏi cabin và bỏ chạy.

Hiện nay, chiếc chi tiết xe máy xúc, và người tài xế đang là câu hỏi lớn đối với dư luận. Các cơ quan chức trách vẫn chưa có sự giải thích hợp lý. Người dân thắc mắc rằng công an CSVN thường hay khoe phá được những vụ án hình sự ly kỳ, bí hiểm. Vậy sao trong tội ác rành rành này, họ không thể tìm ra người gây án?

Thanh Lan / SBTN

Loading...