29/07/2020 | 23

Vẫn chưa tìm được nguồn dịch, Thủ Tướng CSVN yêu cầu khởi tố điều tra vi phạm kiểm soát biên giới

Vẫn chưa tìm được nguồn dịch, Thủ Tướng CSVN yêu cầu khởi tố điều tra vi phạm kiểm soát biên giới

Ảnh: Reuters

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 29 tháng 7 năm 2020 loan tin, ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam cho biết, đến nay dịch đã lây lan ra 7 tỉnh, thành phố lớn nhưng nhà cầm quyền vẫn chưa tìm ra được nguồn lây dịch.

Tính đến ngày 29 tháng 7, Việt Nam đã có 27 người dương tính với dịch. Ông Phúc khẳng định rằng, dịch lần này đã khác với dịch đợt trước, tình hình dịch đang phức tạp, diễn biến nhanh trong thời gian ngắn, nhiều nguy cơ lây nhiễm ở các địa phương. Ông Phúc yêu cầu bộ Quốc phòng, bộ Công an Cộng sản kiểm soát tốt biên giới, đồng thời phải khởi tố điều tra các vi phạm trong kiểm soát biên giới vì đã để xảy ra tình trạng nhiều người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào lãnh thổ.

Liên quan đến vấn đề này, vào ngày 28 tháng 7 vừa qua, Công an Cộng sản tại Sài Gòn đã phát hiện 8 người Trung Cộng nhập cảnh trái phép vào thành phố. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

Vào ngày 29 tháng 7, bệnh viện Quốc tế City ở SàiGòn cũng đã phát hiện 2 ca nghi nhiễm dịch. Việc dịch quay trở lại Việt Nam trong đợt này được nhiều người nghi ngờ là do những người Trung Cộng nhập cảnh trái phép mang theo virus vào, rồi lây lan cho người Việt.  (BBT)