15/06/2017 | 0

Vài tuần nữa mới biết số tử vong vụ cháy toà nhà 24 tầng tại Luân Đôn, có thể lên hơn 100 người

Vài tuần nữa mới biết số tử vong vụ cháy toà nhà 24 tầng tại Luân Đôn, có thể lên hơn 100 người

Luân Đôn, Anh quốc. (Reuters) – Sáng nay, các nhân viên tham gia việc thu hồi nhiều thi thể cháy đen tại toà nhà dân cư cao 24 tầng ở Luân Đôn nói rằng việc xác định số người chết trong tai nạn này sẽ kéo dài nhiều tuần lễ. Thông báo của cảnh sát nói ít nhất 17 người chết trong vụ cháy.

Thủ tướng Anh, Theresa May hứa sẽ mở cuộc điều tra minh bạch vụ cháy Grenfell Tower, trong khi các toán nhân viên dầm mình trong làn khói mịt mù để đào bới các đống gạch vụn ngổn ngang tìm kiếm xác người, bất chấp nhiều vật dụng gãy vỡ từ trên cao tuôn xuống.

Rạng sáng hôm qua, hoả hoạn xảy ra tại toà nhà 24 tầng có 120 căn phòng và khoảng 600 người cư ngụ. Uỷ viên Sở cứu hoả Luân Đôn hôm nay nói rằng số người mất tích trong tai nạn chưa biết là bao nhiêu và phải mất nhiều tuần lễ mới xác định được con số tử vong sau cùng.

Tính đến nay, số tử vong được cho là khoảng 17 người, và 34 người khác được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 18 người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho hay con số tử vong còn tăng cao và một nguồn tin khác nói rằng số nạn nhân chết trong vụ cháy có thể lên đến ít nhất 100 người. (Song Châu)