19/05/2019 | 0

Vai trò của người Mỹ gốc Á châu trong nền kinh tế kỹ thuật số

Vai trò của người Mỹ gốc Á châu trong nền kinh tế kỹ thuật số

Ảnh: Ed Diokno

Tin từ New YorkTheo thông cáo báo chí của Nielsen Asian American Consumer Report, thì người Mỹ gốc Á châu giữ một vị thế đặc biệt vì sức mạnh tài chánh và tầm ảnh hưởng đối với thị trường mua sắm trên mạng ngày nay qua kỹ thuật số.

Bản phúc trình người tiêu dùng mới của Nielsen  vừa được phát hành với tựa đề “Những người mua sắm mạnh  và thói quen mua sắm của người Mỹ gốc Á châu,” chú tâm vào vai trò của người Mỹ gốc Á châu trong nền kinh tế dựa trên kỹ thuật số và mạng xã hội ngày nay.

Với mức độ 99% gia đình người Mỹ gốc Á châu có truy cập Internet (so với 93% các gia đình trong dân số toàn nước Mỹ), cộng đồng người Mỹ gốc Á châu rất am tường về kỷ thuật công nghệ và không những chỉ có thói quen mua sắm trên mạng ở mức độ 34% cao hơn dân số Mỹ, mà còn có sức mạnh ảnh hưởng thị trường qua việc đăng tải ý kiến hay phê bình có ảnh hưởng trên mạng. Ví dụ, tỷ lệ người Mỹ gốc Á châu xem trọng ý kiến đánh giá và phê bình sản phẩm trên mạng xã hội cao hơn 24% so với các sắc dân khác.

Bản phúc trình năm nay là bản thứ bảy trong số các tài liệu về cộng đồng người Mỹ gốc Á châu. Với tài liệu nghiên cứu và phân tích mới, bản phúc trình cho thấy các yếu tố và sự kiện khác nhau tác động lên quyết định mua sắm của cộng đồng ngày càng giàu có này, với sức mạnh mua sắm vượt trên 1 nghìn tỷ Mỹ kim trong năm 2018.

Thói quen mua sắm của người Mỹ gốc Á châu thường bắt đầu bằng sự giới thiệu hay góp ý từ bạn bè hoặc người thân. Các công ty muốn thu hút khách hàng người Mỹ gốc Á châu phải có chương trình quảng bá mạnh trên các phương tiện online và kỹ thuật số, phản ảnh phù hợp với văn hóa đa dạng của cộng đồng này, dẫn đến thói quen mua sắm đặc biệt của họ. Hơn nữa, các công ty có ý muốn phát triển giữa lúc dân số Hoa Kỳ ngày một đa dạng chỉ có thể đạt được mục đích này khi họ tiếp cận được với các cộng đồng đa sắc tộc vì đó là những khối người tiêu thụ phát triển nhanh và mạnh nhất tại Hoa Kỳ. (Mộc Miên)