25/10/2021 | 12

Vaccine ngừa COVID cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ bắt đầu được sử dụng vào tháng 11

Vaccine ngừa COVID cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi sẽ bắt đầu được sử dụng vào tháng 11

Vào chủ nhật (ngày 24 tháng 10), Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Hoa Kỳ, Bác sĩ Anthony Fauci, cho biết vaccine cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 có thể sẽ được cung cấp vào nửa đầu tháng 11.

Các viên chức Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang xem xét đơn xin cấp phép của Pfizer để sử dụng loại vaccine 2 liều của họ cho trẻ nhỏ hơn, với nhóm cố vấn bên ngoài của FDA dự kiến sẽ thảo luận về vấn đề này vào ngày 26 tháng 10. Bên cạnh đó, các cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sẽ cân nhắc các đề nghị về vaccine tại một cuộc họp vào ngày 2 tháng 11 và ngày 3 tháng 11.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cũng cho biết cơ quan này muốn hành động nhanh chóng để thông qua việc tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi càng nhanh càng tốt. Sau khi được cho phép, khoảng 28 triệu trẻ em nữa ở Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của Hoa Kỳ dành cho trẻ nhỏ hơn.

Pfizer / BioNTech hiện đã được tiêm cho những người từ 12 đến 17 tuổi và các công ty vẫn đang nghiên cứu để xem tác dụng của vaccine này cho trẻ em dưới 5 tuổi. Mặc dù trẻ em có tỷ lệ tử vong do COVID-19 thấp hơn, nhiều em phải đối mặt với bệnh tật và các triệu chứng lâu dài vẫn đang được nghiên cứu. Nhiều người lớn đã do dự hoặc phản đối vaccine COVID-19, và thậm chí một số người không phản đối việc tiêm vaccine cho bản thân vẫn sẽ phản đối việc tiêm cho con của họ.