23/08/2021 | 19

Vaccine COVID của hãng Pfizer và BioNTech được FDA phê chuẩn toàn diện

Vaccine COVID của hãng Pfizer và BioNTech được FDA phê chuẩn toàn diện

Tin Washington DC – Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA vào thứ Hai, 23 tháng 8, đã chính thức phê chuẩn vaccine ngừa Covid-19 của hãng Pfizer, thay thế cho lệnh cho phép sử dụng khẩn cấp được FDA ban hành vào tháng 12 năm ngoái.

Vaccine được phát triển bởi hãng Pfizer và đối tác BioNTech là loại thuốc ngừa Covid-19 đầu tiên được chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn toàn diện. Sự phê chuẩn này sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các hãng xưởng, quân đội và các trường đại học trong việc ra lệnh bắt buộc chích ngừa, đồng thời cũng giúp trấn an những người vẫn còn hoài nghi về vaccine.

Trong thông cáo báo chí, giám đốc FDA Janet Woodcock nói, tuy vaccine Pfizer và các loại vaccine khác đều đáp ứng tiêu chuẩn khoa học để sử dụng khẩn cấp, nhưng với sự phê chuẩn toàn diện của FDA, công chúng có thể tin tưởng rằng, vaccine Pfizer đã đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn nữa về độ an toàn, tính hiệu quả và phẩm chất sản xuất.

Tổng Thống Joe Biden trong bài diễn văn vào thứ Hai cũng nhắc đến quyết định của FDA, và kêu gọi người dân nên đi chích ngừa càng sớm càng tốt. Theo một cuộc thăm dò ý kiến do hãng Kaiser thực hiện vào tháng 6, 31% người chưa chích ngừa nói rằng họ nhiều khả năng sẽ đi chích ngừa Covid nếu vaccine được FDA phê chuẩn toàn diện. Trong khi đó, vào thứ Hai, nhà chức trách vẫn chưa có kế hoạch chích ngừa cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Viên chức FDA nói, cơ quan này hiểu được nhu cầu chích ngừa cho trẻ em trong nhóm tuổi này, tuy nhiên, FDA hiện vẫn chưa có lịch trình cho kế hoạch sử dụng vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi. Theo FDA, các hãng dược vẫn đang trong quá trình thử nghiệm thuốc cho trẻ em, và FDA phải chờ cho đến khi các hãng dược nộp báo cáo thử nghiệm.