12/07/2021 | 33

Vaccine BioNTech COVID-19 sắp có mặt tại Đài Loan

Vaccine BioNTech COVID-19 sắp có mặt tại Đài Loan

Một đại lý Trung Cộng của BioNTech tại Đức hôm Chủ nhật cho biết họ đã ký một thỏa thuận cung cấp 10 triệu liều vaccine COVID-19 cho Đài Loan, sau một tiến trình chính trị nhằm cản trở Đài Loan tiếp cận với vaccine.

Chính phủ Đài Loan trong nhiều tháng đã cố gắng mua vaccine trực tiếp từ BioNTech và đổ lỗi cho Trung Cộng tìm cách ngăn cản vụ mua bán này. Tháng trước, đối mặt với áp lực của dư luận về tốc độ chậm chạp của chương trình tiêm chủng của Đài Loan, chính phủ đã đồng ý cho phép Terry Gou, tỷ phú sáng lập Foxconn của Đài Loan, cũng như Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), đứng ra thay mặt cho Đài Loan để mua vaccine, và sau đó tặng lại cho chính phủ Đài Loan để phân phối.

Shanghai Fosun Pharmaceutical Group có hợp đồng với BioNTech để bán vaccine COVID-19 ở Trung Cộng, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, cho biết trong một tuyên bố rằng vaccine sẽ được bán cho tổ chức từ thiện của TSMC và tỷ phú Gou, thông qua công ty con của Fosun tại Hồng Kông và một công ty y tế Đài Loan.