06/10/2020 | 31

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện công bố thời gian tiến hành phiên điều trần xác nhận thẩm phán Tối Cao Pháp Viện

Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện công bố thời gian tiến hành phiên điều trần xác nhận thẩm phán Tối Cao Pháp Viện

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 5 tháng 10), Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ thông báo rằng họ sẽ mở một phiên điều trần xác nhận đối với người được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, thẩm phán Amy Coney Barrett, vào ngày 12 tháng 10, và nói rằng sự bùng phát COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, chủ tịch ủy ban, thông báo rằng phiên điều trần sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng vào ngày 12 tháng 10. Khai mạc Thượng viện hôm thứ Hai, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết phiên điều trần sẽ ở được tổ chức vừa trực tuyến vừa trực tiếp vì coronavirus.

Hai thành viên ủy ban, Thượng nghị sĩ Thom Tillis và Mike Lee, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong những ngày gần đây. Cả hai đều có mặt tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 26 tháng 9 khi Tổng thống Trump giới thiệu Barrett là ứng cử viên thay thế Cố Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg, người đã qua đời vào tháng trước.

Bất chấp sự phản đối của Đảng Dân chủ, những người muốn chờ kết quả của cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 trước khi đề cử một thẩm phán mới cho Tối Cao Pháp Viện, Đảng Cộng hòa đã làm việc để xác nhận người thay thế bà Ginsburg trước khi cử tri đi bỏ phiếu. Sau khi ông McConnell phát biểu, Thượng nghị sĩ Tim Kaine nói rằng Thượng viện nên tranh luận về các dự luật để giúp những người Mỹ đang gặp khó khăn vì coronavirus. Hàng triệu người Hoa Kỳ đã mất việc làm và hơn 200,000 người đã chết trong đại dịch. (BBT)