07/03/2020 | 13

Ủy Ban Tranh Cử của Tổng thống Trump kiện CNN vì tội phỉ báng khi đăng những bài xã luận về Nga

Ủy Ban Tranh Cử của Tổng thống Trump kiện CNN vì tội phỉ báng khi đăng những bài xã luận về Nga

Ảnh: Reuters

Tin từ New York – Vào hôm thứ sáu (6 tháng 3), nhóm phụ trách chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump đã kiện CNN vì một bài xã luận nhắc đến việc ủy ban có khả năng sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của Nga trong cuộc bầu cử năm 2020.

Đây là vụ kiện về tội phỉ báng thứ ba trong vòng 10 ngày của ủy ban chống lại các cơ quan truyền thông lớn, sau 2 vụ kiện trước đó chống lại New York Times và Washington Post. Tất cả ba vụ kiện tập trung vào các bài xã luận được công bố vào năm 2019, nhắc đến mối quan hệ giữa chiến dịch tranh cử và Nga.

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Tổng Thống Trump đã chỉ trích các cơ quan truyền thông mà ông cho là có  sự thiên vị chống lại ông. Các chuyên gia pháp lý đã nói rằng các vụ kiện nói trên khó có thể giành chiến thắng tại tòa án vì luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ các nhà báo bày tỏ quan điểm của họ về các viên chức công cộng như Tổng Thống Trump.

Vụ kiện chống lại CNN bắt nguồn từ một tuyên bố trong bài xã luận được phát hành vào ngày 13 tháng 6 năm 2019 của ông Larry Noble, một người thường viết bài cho CNN và cựu luật sư của Ủy ban Bầu cử Liên bang.

Các viên chức thuộc ủy ban tranh cử của tổng thống Trump cho rằng CNN đã nhận thức rõ tuyên bố của ông Noble là không đúng sự thật khi bài xã luận được phát hành, và việc này thể hiện “sự thiên vị có hệ thống” chống lại chiến dịch tái tranh cử Tổng Thống Trump.  (BBT)