27/03/2019 | 0

Ủy ban tỉnh Quảng Ninh dọa đuổi học hơn 300 học sinh vì chống lại quyết định của tỉnh

Ủy ban tỉnh Quảng Ninh dọa đuổi học hơn 300 học sinh vì chống lại quyết định của tỉnh

Trường THPT Tiên Yên- Nguồn hình Cù Hiền, Tuổi Trẻ

Tin Quangninh.– Đài VOV loan tin, trước việc hơn 500 học sinh trường Trung học phổ thông Tiên Yên nghỉ học để phản đối quyết định của Ủy ban tỉnh Quảng Ninh chuyển các em sang một ngôi trường khác để học, chiều ngày 26 tháng 3 năm 2019, Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã có cuộc họp với các cơ quan khác để giải quyết việc các em học sinh nghỉ học hai ngày qua.

Trong buổi họp, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban tỉnh Quảng Ninh tuyên bố, từ ngày mai, tức ngày 27 tháng 3, nếu học sinh nào nghỉ học không có lý do sẽ cho Sở Giáo dục tỉnh này giải quyết nghiêm. Khôi hài hơn, ông Long còn nói rằng, tỉnh Quảng Ninh sẽ thống nhất ra lệnh lùi thời gian chuyển sang trường mới đến hết năm học 2018- 2019, đối với các em học sinh muốn tiếp tục học ở trường Tiên Yên. Nhưng, toàn bộ giáo viên và ban Giám hiệu sẽ phải rời đi theo lệnh của sở Giáo dục là ngày 1 tháng 4.

Như vậy, nếu các giáo viên phải chuyển đi, những em học sinh phải ở lại thì ai sẽ là người dạy các em học sinh này?

Trước lời đe dọa của ông chủ tịch tỉnh, thông tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, đến sáng ngày 27 tháng 3, hơn 300 học sinh trường Tiên Yên vẫn tiếp tục nghỉ học để phản đối quyết định chuyển trường. Tính đến hôm nay, ngày 27 tháng 3, đã ba ngày liên tiếp các em học sinh nghỉ học để phản đối quyết định của lãnh đạo tỉnh. Đây là một chuyện hiếm trong ngành giáo dục Việt Nam, ngay cả đối với giới giáo viên.

An Nhiên