17/03/2017 | 0

Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện không tìm thấy dấu hiệu của Trump Tower bị theo dõi hoặc nghe lén

Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện không tìm thấy dấu hiệu của Trump Tower bị theo dõi hoặc nghe lén

Washington DC. (Reuters) – Lãnh đạo Ủy ban Tình báo Thượng Viện cho biết họ thấy “không có dấu hiệu nào cho rằng” Trump Tower bị chính phủ Hoa Kỳ nghe lén, trong thời gian vận động tranh cử, như tuyên bố của tổng thống Donald Trump.

Trong một thông báo chung, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện Richard Burr và thành viên Dân Chủ cao cấp Mark Warner, nói rằng dựa trên thông tin sẵn có, họ không tìm thấy điều gì chứng minh rằng Trump Tower là đối tượng giám sát của bất cứ cơ quan nào, kể cả trước hoặc sau cuộc bầu cử.

Những bình luận mâu thuẫn của ông Trump đưa Ủy ban Tình báo Thượng Viện vào cuộc điều tra, sau khi Uỷ ban Tình báo Hạ Viện và lãnh đạo hàng đầu của Quốc Hội dẫn đầu các cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống 2016.

Trước đó, Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan tổ chức họp báo và nói với phóng viên rằng theo kết quả điều tra của các ủy ban tình báo, “không tồn tại bất cứ vụ nghe lén như vậy.” Khi được hỏi ông có tin ông Trump không, ông Ryan trả lời ông đã nói rõ điều đó rồi, đó là không có bằng chứng cho cáo buộc nghe lén.

Hôm thứ Tư 15 tháng 3, chủ tịch ủy ban tình báo Hạ Viện Devin Nunes bác bỏ tin nhắn cáo buộc của ông Trump và lưu ý rằng rõ ràng tổng thống cáo buộc sai. Thứ Hai tuần sau 20 tháng 3, giám đốc CIA James Comey ra làm chứng trước ủy ban tình báo Hạ Viện, chắc chắn các thành viên Dân Chủ sẽ buộc ông Comey trả lời những câu hỏi về tin nhắn của ông Trump. (Mai Đức)