08/04/2021 | 0

Ủy ban Thượng Viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần xoay quanh dự luật kỹ thuật để đối phó với Trung Cộng

Ủy ban Thượng Viện Hoa Kỳ tổ chức phiên điều trần xoay quanh dự luật kỹ thuật để đối phó với Trung Cộng

Tin từ Washington, D.C. – Ủy ban Thương mại Thượng viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức phiên điều trần vào ngày 14 tháng 4 về một dự luật lưỡng đảng nhằm thúc đẩy các nghiên cứu và phát triển kỹ thuật của Hoa Kỳ trong nỗ lực cạnh tranh với Trung Cộng. Dự luật, có tên “Endless Frontier Act,” lần đầu tiên được đề nghị vào năm 2020, kêu gọi 110 tỷ mỹ kim trong 5 năm để thúc đẩy các nỗ lực kỹ thuật của Hoa Kỳ và được Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer và Thượng nghị sĩ Todd Young đồng tài trợ.

Vào tháng trước, ông Schumer cho biết nhiều ủy ban sẽ tổ chức các cuộc điều trần và đánh giá về luật lưỡng đảng này. Ông Schumer cũng muốn thay đổi luật thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn của Hoa Kỳ. Cả hai đề nghị có thể yêu cầu 200 tỷ mỹ kim tài trợ. Phiên điều trần vào ngày 14 tháng 4 sẽ bao gồm người đứng đầu Văn phòng Chính sách Khoa học và Kỹ thuật Tòa Bạch Ốc Kelvin Droegemeier, hiệu trưởng đại học Notre Dame Marie Lynn Miranda và những người khác bao gồm các nhà giáo dục từ Mississippi State University và MIT Office of Open Learning.

Các nguồn tin cho biết ủy ban có thể tổ chức một phiên điều trần riêng biệt vào cuối tháng 4 để tranh luận về ngôn ngữ lập pháp. Ủy ban Đối ngoại Thượng viện cũng đang làm việc về luật giải quyết cạnh tranh chiến lược trên toàn thế giới với Bắc Kinh. Các phụ tá chính phủ cho biết ủy ban hy vọng sẽ hoàn thành dự thảo của dự luật trong tuần này để có thể bỏ phiếu vào tuần sau. (BBT)