31/12/2016 | 0

Ủy ban thành phố ở Sài Gòn sẽ lắp cổng từ, máy soi để tăng an ninh

Ủy ban thành phố ở Sài Gòn sẽ lắp cổng từ, máy soi để tăng an ninh

Ảnh: BizLive

Sau khi các trụ sở công quyền ở nhiều nơi tại Việt Nam xảy ra những vụ nổ súng và nổ bom gây thương vong và khiến dư luận chấn động, nhà cầm quyền TPHCM  loan báo sẽ tăng cường an ninh tại trụ sở ủy ban nhân dân thành phố bằng cách lắp đặt hệ thống cổng từ tính và máy soi.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Sáu 30/12 dẫn lời ông Võ Văn Hoan, chánh văn phòng ủy ban thành phố, cho biết đơn vị này đang sắp hoàn tất một quy trình kiểm tra an ninh đối với mọi người ra vào trụ sở ủy ban thành phố, và sẽ sớm áp dụng trong thời gian tới. Theo lời ông Hoan, không những khách ra vào mà tất cả bí thư, chủ tịch quận huyện, lãnh đạo, nhân viên, người đến liên lạc và làm việc, đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi. Ngay cả xe hơi của các lãnh đạo ủy ban khi vào trụ sở cũng phải được kiểm tra.

Ông Hoan được báo chí trong nước dẫn lời phân trần rằng, thành phố “muốn làm thân thiện”, chứ không đến mức như các phi trường đòi hỏi khách phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng.

Kế hoạch tăng cường an ninh của nhà cầm quyền cộng sản ở thành phố Sài Gòn được tiến hành gấp gáp, trong bối cảnh một vụ nổ bom xảy ra tại trụ sở công an tỉnh Đăk Lăk, làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 3 người bị thương. Trước đó, một quan chức kiểm lâm xách súng vào trụ sở tỉnh ủy Yên Bái bắn chết bí thư tỉnh ủy và trưởng phòng tổ chức rồi tự sát.

Huy Lam / SBTN