27/07/2019 | 11

Uỷ ban phường phát giấy mời dân đến nhà văn hoá để giới thiệu hàng giả bán cho dân

Uỷ ban phường phát giấy mời dân đến nhà văn hoá để giới thiệu hàng giả bán cho dân

Hàng của công ty Toàn Cầu- Nguồn hình VTCNEWS

Báo Phapluatnet loan tin, ngày 26 tháng 7 năm 2019, khoảng 500 người dân đã tham dự buổi đối thoại với Ủy ban cộng sản phường An Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng về việc công ty trách nhiệm hữu hạn Tổ chức Sự Kiện Truyền thông Toàn Cầu, có trụ sở tại phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bán hàng kém chất lượng, không rõ xuất xứ cho người dân.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 7, nhiều người dân phường An Khê nhận được giấy thông báo của Ủy ban phường huy động dân đến nhà văn hóa địa phương để giới thiệu sản phẩm của công công ty Toàn Cầu. Các mặt hàng chủ yếu là đồ gia dụng như ấm đun nước điện, nồi áp suất, máy xay sinh tố, nồi cơm điện.

Do được giới thiệu là hàng giảm giá, và tin tưởng có nhà cầm quyền giám sát nên đã rất đông người dân đến mua. Sau đó, họ phát hiện đồ mình mua là hàng kém chất lượng, móp méo, và giá thì cao hơn nhiều so với thị trường.

Ngay lập tức, người dân liền đòi trả hàng thì nhân viên công ty vội vàng lên xe bỏ chạy, còn một người bị người dân giữ được. Thấy người của mình bị giữ, người của công ty Toàn cầu liền mang 540 triệu đồng mới bán hàng được cho người dân đưa cho Ủy ban phường giữ để yêu cầu thả người.

Tại buổi đối thoại với người dân, ông Phan Văn Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường không chịu trả lại tiền cho dân, mà thông báo rằng, phía công ty chỉ giải quyết bằng cách hỗ trợ 500 ngàn đồng cho người mua hàng giá trị 2.5 triệu đồng, và 300 ngàn đối với người mua hàng 1.5 triệu đồng.

Ông Thái cho rằng, những mặt hàng nào người dân không được hỗ trợ, và người nào không đồng ý thì tự đi vào Bình Dương để kiện công ty Toàn Cầu.

Đáp lại, người dân cho rằng, công ty lừa dân thì phải trả lại tiền, và trách nhiệm thuộc về phường khi đã ký giấy cho công ty giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, người dân sẽ làm đơn kiện phường chứ không vào Bình Dương để kiện công ty.

An Nhiên