09/05/2019 | 0

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu học sinh Sài Gòn phải học phòng chống tham nhũng

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu học sinh Sài Gòn phải học phòng chống tham nhũng

Ảnh: VNExpress

Tin Saigon.–  Báo Vnexpress ngày 9 tháng 5 năm 2019 loan tin, Ủy ban nhân dân CSVN tại Sài Gòn vừa ban hành kế hoạch phòng chống tham nhũng giành cho các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm 2019. Theo đó, chương trình phòng chống tham nhũng của nhà cầm quyền sẽ được ngành giáo dục đưa vào ghép trong các môn học để không bị tăng thời lượng học, và định mức dạy của giáo viên.

Nội dung của chương trình phòng chống tham nhũng sẽ được nhà cầm quyền phân thành các mức độ khác nhau để phù hợp với từng cấp học. Riêng đối với học sinh cấp ba, kiến thức phòng chống tham nhũng sẽ được đưa vào trong môn Giáo dục công dân với thời lượng 6 tiết học cho mỗi năm. Đối với các cơ sở giáo dục dạy nghề thì người học phải học hai bài về phòng chống tham nhũng trong 7 giờ lý thuyết, và 2 giờ thảo luận.

Quy định này của nhà cầm quyền đã khiến dư luận cảm thấy khôi hài, và không hiểu mục đích của người đưa ra quyết định buộc học sinh phải học phòng chống tham nhũng là gì? Phải chăng họ đang muốn đẩy học sinh vào con đường phải gặp nạn? Bởi, nhiều năm nay, tại Việt Nam, đã có rất nhiều người đã trưởng thành khi thực hiện chống tham nhũng bằng các hành vi gửi đơn thư tố cáo theo quy định của luật pháp, thì tất cả những người này đều bị trả thù, trù dập, thậm chí bị đánh đập, mất việc. Liên quan đến vấn đề này, ngày 20 tháng 3 năm 2018 báo Pháp luật loan tin, ông Nguyễn Đình Quyền, Viện trưởng viện Nghiên cứu Lập pháp cho biết, Ủy ban Tư pháp đã nhận được nhiều đơn kêu cứu của những người tố cáo tham nhũng. Những người này không chỉ bị trù dập, mất việc, mà thậm chí họ còn bị “tiêu diệt” vì các chỉ đạo ngầm.

An Nhiên

Cùng chuyên mục