05/08/2020 | 0

Ủy ban mặt trận tổ quốc CS Đà Nẵng kêu gọi viên chức, người lao động ủng hộ tiền để chống dịch

Ủy ban mặt trận tổ quốc CS Đà Nẵng kêu gọi viên chức, người lao động ủng hộ tiền để chống dịch

Đà Nẵng (VNExpress)

Tin Vietnam.- Báo Vnexpress ngày 4 tháng 8 năm 2020 loan tin, trước tình hình dịch coronavirus 19 ngày càng có diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn thì Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản tại thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi các viên chức cộng sản, và người lao động ủng hộ 2 ngày lương để hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu chống dịch.

Để thực hiện việc này, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản thành phố đã gửi thư kêu gọi đến tất cả các cơ quan, ban ngành trong thành phố. Bà Đặng Thị Kiêm Liên, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Cộng sản thành phố Đà Nẵng nói rằng, nếu các viên chức, người lao động ủng hộ tối thiểu 2 ngày lương thì thành phố sẽ có khoảng 6 tỷ đồng.

Bà Liên giải thích, do thành phố đang cần các trang thiết bị y tế phục vụ cho tuyến đầu, cần lương thực, thực phẩm để hỗ trợ cho dân nghèo nên Uỷ ban Mặt trận mới thực hiện lời kêu gọi trên. Theo thông tin từ bộ Y tế Cộng sản Việt Nam, tính đến sáng 5 tháng 8, cả nước đã có 672 người dương tính với dịch, trong đó có 8 người đã tử vong, 40 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

An Nhiên