24/10/2020 | 20

Uỷ ban mặt trận tổ quốc Cộng sản Hà Tĩnh nói những đoàn cứu trợ không hiểu dân vùng lũ cần gì

Uỷ ban mặt trận tổ quốc Cộng sản Hà Tĩnh nói những đoàn cứu trợ không hiểu dân vùng lũ cần gì

Bà Thuỷ (Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 10 năm 2020 loan tin, phát biểu tại cuộc họp báo địa phương, Nguyễn Thị Mai Thuỷ, phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Cộng sản tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, rất ít những đoàn thiện nguyện đi cứu trợ người dân vùng lũ hiểu được người dân cần gì.

Bà Mai Thuỷ cho biết, bà đã tiếp xúc với khoảng 100 đoàn người dân đi cứu trợ đến với người dân Hà Tĩnh trong trận mưa lũ vừa qua thì thấy chỉ có 2 đoàn hiểu được người dân họ cần gì, còn lại chủ yếu là các đoàn mang các nhu yếu phẩm như mì tôm, nước ngọt. Bà Thuỷ nói rằng, bà đã khảo sát thì ngoài nhu yếu phẩm lương thực cơ bản thì về lâu dài người dân cần có sinh kế để khôi phục lại cuộc sống, nhu cầu cấp thiết của họ bây giờ là giống, cây con và sửa chữa lại đồ đạc thiết yếu.

Phát biểu này của bà Thuỷ đã gây bất mãn dư luận mạng xã hội, nhiều người cho rằng, trong lúc hàng chục ngàn người dân gặp nguy hiểm, đói rét kêu cứu thì không thấy bà Thuỷ cũng như các viên chức Cộng sản khác ở đâu. Trong lúc cấp bách này, họ chỉ có thể mang được những nhu yếu phẩm giúp người dân giải quyết cơn đói trong lúc cấp bách để giữ mạng sống, chứ họ không thể mang cây giống như bà Thuỷ nói.

Việc làm tự phát này của người dân cũng cho thấy sự thờ ơ, vô trách nhiệm của nhà cầm quyền khi bỏ mặc dân trong đói rét, hiểm nguy. Không chỉ vậy, nhà cầm quyền nhiều nơi còn ngăn cản các đoàn từ thiện, không cho họ trực tiếp mang quà hỗ trợ đến tặng dân để nhằm cướp các phần quà hỗ trợ.

An Nhiên