29/08/2015 | 1

Ủy ban Los Angeles ủng hộ việc tổ chức Thế Vận Hội 2024

Ủy ban Los Angeles ủng hộ việc tổ chức Thế Vận Hội 2024

Los Angeles, California. (Reuters) – Một ủy ban của Hội đồng Thành phố Los Angeles bỏ phiếu ủng hộ việc đưa Thế Vận Hội Mùa Hè 2024 về Los Angeles, một tháng trước thời hạn chót mà Ủy ban Olympic Hoa Kỳ quyết định sẽ chọn thành phố nào ứng cử tổ chức Thế Vận Hội.

Ủy ban Olympic Hoa Kỳ quay sang Los Angeles sau khi thị trưởng thành phố Boston ông sẽ không đặt chi phí quá mức lên vai người đóng thuế. Herb Wesson là ủy viên hội đồng Quận 10 thuộc thành phố Los Angeles, cho biết câu trả lời của ông là Los Angles không phải là Boston. Ông kính trọng thị trưởng và các lãnh đạo được bầu của thành phố. Họ làm điều cảm thấy cần làm cho thành phố, nhưng 70% dân Los Angeles muốn đưa Thế Vận Hội về thành phố này. Viên chức thành phố có trách nhiệm phải mang Olympic về đây. Sau buổi bỏ phiếu hôm thứ Sáu, toàn bộ hội đồng thành phố Los Angeles sẽ bỏ phiếu thêm một lần nửa vào thứ Ba, để xem có nên theo đuổi việc ứng cử không.

Theo kế hoạch, trong ngày 15 tháng 9, Ủy ban Olympic Hoa Kỳ phải chỉ định một thành phố để ra tranh cử với các thành phố khác của thế giới. Ông Wesson nói Los Angeles có sẵn các địa điểm thuận tiện cho việc tổ chức Thế Vận Hội, kể cả Memorial Coliseum, đến năm 2024 sẽ được 101 tuổi. Los Angeles từng tổ chức Thế Vận Hội Mùa Hè 1932 và 1984. Nếu được chọn cho năm 2024, Los Angeles sẽ là thành phố thứ hai tổ chức 3 kỳ Olympic như London. (Mai Đức)