04/03/2019 | 3

Ủy ban huyện tỉnh Nghệ An nợ tiền ăn nhậu nhiều năm mà không chịu trả

Ủy ban huyện tỉnh Nghệ An nợ tiền ăn nhậu nhiều năm mà không chịu trả

Ảnh: tienphong

Tin Nghệ An –  Báo Tiền Phong ngày 4 tháng 3 loan tin, nhiều người dân kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An đã làm đơn  tố cáo Văn phòng ủy ban huyện Tương Dương nợ tiền ăn nhậu của họ kéo dài nhiều năm nay mà không chịu trả.

Bà Phan Thị Thanh Mùi, chủ nhà hàng Minh Mùi cho biết, từ năm 2011 đến 2013, đại diện Văn phòng ủy ban huyện liên tục đặt cơm để tiếp khách tại nhà hàng bà, với số nợ lên đến 162 triệu đồng. Sau khi trả cho bà Mùi 70 triệu đồng, đến nay cơ quan này vẫn nợ bà 92 triệu đồng mà không chịu trả.

Tương tự hoàn cảnh bà Mùi, bà Nguyễn Thị Lệ Quế tố cáo, từ năm 2011 đến 2015, bà liên tục tổ chức nấu ăn cho các đoàn khách của ủy ban huyện với số tiền nợ lên đến 1.4 tỷ đồng mà vẫn chưa được trả.

Ngoài ra, ủy ban huyện này cũng đã nợ chủ nhà hàng Vinh Phượng hơn 1 tỷ đồng. Năm 2015, ủy ban huyện trả hơn 500 triệu đồng cho chủ nhà hàng Vinh Phượng, số nợ còn lại là 463 triệu đồng.

Giải thích về việc  không chịu trả nợ cho người dân, ông Vi Mỹ Sơn, phó chủ tịch ủy ban huyện Tương Dương cho biết, do bên chủ nợ không hỏi, nên bên nợ không xem lại, có những khoản nợ từ năm 2009 đến nay, và đã qua 4 đời chánh văn phòng. Trách nhiệm của việc này thuộc về chánh văn phòng, và kế toán của cơ quan ở từng giai đoạn. Ông Sơn còn cho rằng, số nợ của người dân báo lên là không chính xác, đơn cử như tiền nợ của nhà hàng Minh Mùi chỉ hơn 40 triệu chứ không phải 92 triệu.

Còn ông Nguyễn Văn Hải, bí thư huyện ủy Tương Dương thì thoái thác, cho rằng có những khoản đã trả cho dân rồi nhưng dân vẫn kê nợ. Như bà Quế huyện không nợ nhưng vẫn nói nợ. Mặc dù từng khoản nợ đều có chữ ký sống của viên chức huyện, nhưng ông Hải vẫn đổ lỗi rằng người khác nợ, nhưng người dân vẫn ghi ủy ban nợ.

An Nhiên