09/09/2021 | 7

Ủy ban Hạ Viện Hoa Kỳ bỏ phiếu kế hoạch trợ cấp mầm non, chăm sóc trẻ em, và 2 năm miễn học phí đại học cộng đồng

Ủy ban Hạ Viện Hoa Kỳ bỏ phiếu kế hoạch trợ cấp mầm non, chăm sóc trẻ em, và 2 năm miễn học phí đại học cộng đồng

Tin từ Washington, D.C. – Một ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ vào tuần này sẽ bỏ phiếu về các phần của kế hoạch chi tiêu xã hội sâu rộng của Tổng thống Joe Biden, trong đó sẽ trợ cấp mầm non, chăm sóc trẻ em và miễn học phí hai năm đại học cộng đồng.

Tổng thống Biden đã vận động để tìm kiếm sự ủng hộ cho các đề nghị trên, nói rằng các kế hoạch trên sẽ bổ sung thêm bốn năm miễn phí cho hệ thống giáo dục công của Hoa Kỳ. Ủy ban Giáo dục và Lao động Hạ viện có kế hoạch tranh luận và bỏ phiếu về các đề nghị trong một phiên họp Zoom vào thứ Năm (ngày 9 tháng 9).

Các điều khoản chương trình sẽ tiêu tốn 761 tỷ mỹ kim trong 10 năm, chiếm phần lớn nhất trong sáng kiến chi tiêu nội địa trị giá 3.5 ngàn tỷ mỹ kim đầy tham vọng của Tổng thống Biden nhằm giải quyết các ưu tiên của đảng Dân chủ, bao gồm biến đổi khí hậu, cải cách di dân và chăm sóc sức khỏe.

Kế hoạch của đảng Dân chủ kêu gọi chi 450 tỷ mỹ kim cho các chương trình giảm chi phí chăm sóc trẻ em thông qua trợ cấp và cung cấp chương trình giáo dục mầm non phổ cập cho trẻ em 3 và 4 tuổi. Mục tiêu là hầu hết các gia đình đi làm phải trả không quá 7% thu nhập của họ cho việc giữ trẻ. Kế hoạch bao gồm 111 tỷ mỹ kim nhằm cung cấp hai năm đại học cộng đồng miễn phí. Một số quỹ sẽ chuyển trực tiếp đến các trường đại học cộng đồng, nơi phục vụ nhiều sinh viên có thu nhập thấp.