05/01/2022 | 25

Ủy ban Hạ viện điều tra 6 tháng Giêng yêu cầu ký giả Sean Hannity của FOX News hợp tác

Ủy ban Hạ viện điều tra 6 tháng Giêng yêu cầu ký giả Sean Hannity của FOX News hợp tác

Ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu ông Sean Hannity, ký giả của Fox News, tự nguyện hợp tác với cuộc điều tra của họ. Reuters trích dẫn lá thư mà Chủ tịch Ủy ban Bennie Thompson và Phó Chủ tịch Ủy ban Liz Cheney gửi cho ông Hannity nói rằng ông Hannity biết rất rõ về kế hoạch của ông Trump và nhóm pháp lý của cựu tổng thống về ngày 6 tháng Giêng.

Trong bức thư, được công bố vào tối thứ Ba, ngày 4 tháng Giêng, Ủy ban nói rằng ông Hannity đã bày tỏ lo ngại và đưa ra lời khuyên cho ông Trump và một số nhân viên Tòa Bạch Ốc, cũng như giữ liên lạc trước, trong, và sau cuộc bạo loạn với những người có liên quan đến nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử của ông Trump.

Chẳng hạn, trong một tin nhắn gửi cho cựu Chánh văn phòng Mark Meadows và  Dân biểu Jim Jordan vào ngày 10 tháng Giêng, ông Hannity nói rằng ông và ông Trump đã bất đồng quan điểm về các cáo buộc gian lận phiếu và khuyên cựu tổng thống không nên nhắc đến cuộc bầu cử nữa. Ông Jay Sekulow, luật sư của ông Hannity, nói rằng bất kỳ yêu cầu hợp tác nào của Ủy ban cho thân chủ của ông sẽ “vi phạm Tu Chánh án Thứ nhất về quyền tự do báo chí.”

Cũng trong thứ Ba, Ủy ban cho biết họ có thể sẽ nói chuyện với cựu Phó Tổng thống Mike Pence, người chủ trì kiểm phiếu đại cử tri vào ngày 6 tháng Giêng. Ông Pence chưa tuyên bố liệu có hợp tác hay không, nhưng một số cựu phụ tá của ông đã nói chuyện với Ủy ban.