18/01/2021 | 19

Ủy ban đối ngoại Quốc Hội Đức chủ trì hội thảo trực tuyến về biển Đông

Ủy ban đối ngoại Quốc Hội Đức chủ trì hội thảo trực tuyến về biển Đông

Tiến sỹ Ridders cùng một số đại biểu tham dự hội thảo (TTXVN)

Tin từ Berlin: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin vào ngày 15/01, tại Berlin, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Liên bang Đức chủ trì Hội thảo trực tuyến về vấn đề Biển Đông. Tiến sỹ Daniela De Ridder, Phó Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Quốc hội, kiêm Phó Chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, và kết nối thương mại của Quốc hội Đức, chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, bà Ridder cho biết thời gian qua, Quốc hội và Chính phủ Đức rất quan tâm tới tình hình an ninh ở Biển Đông. Cá nhân bà đã nhận được nhiều ý kiến của các đồng nghiệp là nghị sỹ trong Quốc hội Đức về những căng thẳng ở vùng biển này và rất muốn lắng nghe những đánh giá, thông tin từ cộng đồng người Việt, đại diện các hội đoàn cũng như chuyên gia người Việt tại Đức.

Bà Ridder cho biết sẽ thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội Liên bang Đức. Bà cũng mong muốn Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đức và các hội đoàn, chuyên gia người Việt tại Đức có thể tiếp tục tổ chức các hội thảo dưới nhiều hình thức để trao đổi về vấn đề Biển Đông.

  Tại hội thảo, một số nhân sĩ trí thức, đại diện hội đoàn người Việt ở Đức đã cung cấp các thông tin cập nhật, tính pháp lý và hiện trạng Biển Đông.

Quốc Tuấn