27/06/2022 | 77

Ủy ban điều tra ngày bạo loạn 6 tháng Giêng công bố phiên điều trần bất ngờ vào thứ ba về bằng chứng mới

Ủy ban điều tra ngày bạo loạn 6 tháng Giêng công bố phiên điều trần bất ngờ vào thứ ba về bằng chứng mới

Ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6 tháng Giêng thông báo họ sẽ tổ chức một phiên điều trần mới vào thứ Ba “để trình bày bằng chứng thu được gần đây và lời khai của nhân chứng.”

Phiên điều trần bất ngờ, diễn ra vào lúc 1 giờ chiều giờ miền Đông trên Đồi Capitol, đã được công bố vào chiều thứ Hai. Hiện vẫn chưa rõ bằng chứng mới mà ủy ban dự định tiết lộ. Ban điều tra không xác định được ai được lên lịch để làm chứng.

Thông báo hôm thứ Hai được đưa ra vài ngày sau phiên điều trần công khai lần thứ năm của ủy ban, tập trung vào cách cựu Tổng thống Donald Trump gây áp lực lên Bộ Tư pháp để giúp ông lật lại thất bại trước Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ủy ban trước đó đã lên kế hoạch tổ chức bảy phiên điều trần về những phát hiện ban đầu từ cuộc điều tra kéo dài gần một năm của họ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, khi một đám đông bạo lực ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol của Hoa Kỳ và khiến các thành viên Quốc hội di tản.

Dân biểu Bennie Thompson, chủ tịch ủy ban Cho biết tuần trước rằng các phiên điều trần cuối cùng trong chuỗi sẽ diễn ra vào tháng Bảy, nhưng với công bố mới cho thấy rằng lịch trình đã thay đổi do có bằng chứng mới.