04/07/2022 | 74

Ủy ban điều tra ngày 6 tháng giêng “theo đuổi nhiều manh mối mới” sau lời khai của bà Cassidy Hutchinson

Ủy ban điều tra ngày 6 tháng giêng “theo đuổi nhiều manh mối mới” sau lời khai của bà Cassidy Hutchinson

Vào hôm Chủ Nhật (ngày 3 tháng 7), dân biểu Adam Schiff, thành viên ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng, cho biết ủy ban đang theo đuổi nhiều manh mối mới sau khi bà Cassidy Hutchinson, cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc của ông Trump, cung cấp lời khai vào tuần trước.

Đài CBS dẫn lời ông Schiff cho biết triển vọng thu được thông tin mới từ những người khác là một phần động lực thúc đẩy Ủy ban yêu cầu bà Hutchinson làm chứng công khai, vì các thành viên hy vọng rằng lòng can đảm của bà sẽ truyền cảm hứng để những người khác lên tiếng về cuộc bạo loạn.

Bà Hutchinson nói với Ủy ban rằng ông Trump muốn đến Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng, và cựu tổng thống đã rất tức giận khi Cơ quan Mật vụ không cho phép ông làm thế.  Cơ quan Mật vụ cho biết họ sẽ phản hồi về lời khai của bà Hutchinson về vấn đề này trong tương lai. Bà Hutchinson cũng nói rằng ông Trump biết về việc một số người ủng ông được trang bị vũ khí và có thể diễn hành đến Tòa nhà Quốc hội sau bài phát biểu của ông.

Bà Hutchinson cũng kể lại rằng ông Pat Cipollone, luật sư Tòa Bạch Ốc, đã nêu ra những lo ngại pháp lý về việc ông Trump sẽ đến Tòa nhà Quốc hội vào ngày 6 tháng Giêng và ngôn ngữ trong bài phát biểu của ông vào ngày hôm đó.

Theo hồi ức của bà Hutchinson, luật sư Cipollone đã yêu cầu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows hành động khi đám đông bạo lực xông vào Tòa nhà Quốc hội nếu không “sẽ có rất nhiều người thiệt mạng.”