30/09/2021 | 1

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ gửi trát đòi hầu tòa cho các nhà tổ chức buổi vận động của ông Trump

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ gửi trát đòi hầu tòa cho các nhà tổ chức buổi vận động của ông Trump

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 29 tháng 9), Ủy ban Lựa chọn Hạ viện Hoa Kỳ điều tra cuộc bạo loạn Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 đã gửi trát đòi hầu tòa cho những người tổ chức các sự kiện và các cuộc vận động của ông Trump.

Ủy ban cho biết trát đòi hầu tòa đã được gửi tới 11 người, bao gồm cả các nhà lãnh đạo của Women for America First, một nhóm tổ chức buổi vận động mang tên “Save America Rally” vào ngày 6 tháng 1. Tại buổi vận động này, ông Trump đã kêu gọi đám đông tuần hành đến Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ, kêu gọi họ “thể hiện sức mạnh.”

Trát hầu tòa được gửi cho bà Amy Kremer, người sáng lập và là chủ tịch của Women for America First; Bà Kylie Kremer, người sáng lập và giám đốc điều hành của nhóm ủng hộ Trump, và bà Cynthia Chafian, người đã thay mặt nhóm nộp đơn xin cấp phép cho cuộc vận động. Ủy ban yêu cầu 11 người này làm chứng tại các cuộc điều trần sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Cũng nhận trát đòi hầu tòa là bà Katrina Pierson, người đã giúp tổ chức các cuộc vận động của ông Trump trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông. Tuần trước, Ủy ban Lựa chọn đã gửi trát đòi hầu tòa cho bốn cựu thành viên trong chính quyền của ông Trump, bao gồm ông Mark Meadows và ông Steve Bannon.