20/01/2022 | 20

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 yêu cầu phỏng vấn Ivanka Trump

Ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 yêu cầu phỏng vấn Ivanka Trump

Ủy ban của Hạ viện Hoa Kỳ điều tra bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào tòa nhà quốc hội của Hoa Kỳ vào thứ Năm đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với con gái của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và phụ tá tòa Bạch Ốc Ivanka Trump.

Trong một bức thư gửi bà Ivanka Trump, các nhà lập pháp cho biết họ đang muốn có một hợp tác tự nguyện của bà như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra và chỉ đưa ra những câu hỏi xung quanh ngày hôm đó, bao gồm các hoạt động dẫn đến hoặc ảnh hưởng đến ngày đó và vai trò của bà trong tòa Bạch Ốc tại thời điểm đó.

Ủy ban điều tra lưu ý rằng bà đã “có mặt trong Phòng Bầu dục” trong các cuộc trò chuyện quan trọng dẫn đến ngày 6 tháng 1, và quan sát cuộc điện đàm giữa cha bà và cựu Phó Tổng thống Mike Pence vào buổi sáng xảy ra vụ tấn công ở tòa nhà quốc hội. ÔngTrump lúc đó đã cố gắng thuyết phục phó tổng thống Pence bác bỏ kết quả của cuộc bầu cử.

Ủy ban cho biết trong lá thư gửi bà Ivanka Trump, họ cũng đang thăm dò xem liệu các luật sư tòa Bạch ốc của ông Trump có xác định rằng ông đã vi phạm pháp luật bằng cách cố gắng can thiệp vào kết quả bầu cử hay không.

Ủy ban cho biết họ cũng muốn hỏi liệu cha của bà có nỗ lực nào để bố trí các cảnh sát liên bang hoặc vệ binh để chấm dứt bạo lực ngày 6 tháng 1 hay không, và nói rằng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng về điều đó.